การตกแต่งผนังบ้านด้วยปูนเปลือย เป็นหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สะท้อนความดิบได้อย่างสวยงามตามแบบฉบับบ้านแนวลอฟท์ ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างบ้านที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ

หลังนี้เป็นผลงานจาก Pks. House Design มีการผสมผสานการตกแต่งในรูปแบบที่ดิบๆ แต่ดูเท่ มีสไตล์และลงตัวสุดๆ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน บ่งบอกเอกลักษณ์ในรูปแบบโมเดิร์นอย่างชัดเจน ภายนอกตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย ตัดสลับกับผนังโทนสีแดงและขอบวงกบสีขาวได้อย่างน่ามอง แลดูไม่จำเจ

 

ด้านข้างมีที่จอดรถใต้ชายคารองรับเอาไว้อยู่ด้วย ส่วนด้านหน้าจัดเป็นเฉลียงใต้ชายคาโปร่ง พร้อมม้านั่งไม้โครงเหล็กสำหรับให้แขกที่มาเยือนได้นั่งพัก

 

เปิดประตูเข้ามาดูภายใน จะพบกับการตกแต่งในโทนขรึมๆ ทึบๆ แต่ดูเท่และลงตัวสุดๆ ด้วยผนังปูนลอฟท์ทั้งหลัง เก็บขอบบัวด้านล่างด้วยสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีควันบุหรี่

 

เคาน์เตอร์ครัวตกแต่งด้วยงานปูนเปลือยผสมกับไม้อัด โดดเด่นด้วยผนังด้านหลังที่เป็นลวดลายอิฐโชว์แนวแทรกไปด้วยสีดำเล็กๆ พร้อมกับฝ้าหลุมแต่งมุมด้านในโทนสีเหลือง

 

ในห้องต่างๆ มีการใช้ผนังสีเด่น ผสมผสานกับปูนเปลือย อย่างเช่นในห้องนี้ที่เลือกใช้โทนสีม่วง

 

ส่วนห้องนี้เลือกใช้โทนสีส้ม

 

สำหรับห้องน้ำห้องนี้ ตกแต่งในโทนเรียบๆ ด้วยปูนเปลือย ถึงแม้จะไม่มีสีสัน แต่ก็ดูสะอาดตาและน่าใช้งานไม่น้อย

 

ส่วนอีกห้องหนึ่งจะเป็นโทนสีขาว แทรกไปด้วยกระเบื้องลายโมเสคและกระเบื้องสีแดงบริเวณผนัง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 โรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาทครับ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ต่อยอดกันได้เลย ^_^

ที่มา : Pks. House & Design

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ