กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ เช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่สวยงาม ด้วยการตกแต่ง เน้นสีสัน และรูปลักษณ์โดดเด่น เป็นบ้านของคุณ อภิศักดิ์ โคตรโมลี ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ทรงสี่่เหลี่ยม ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีขาว ผสานกับโทนสีน้ำตาลเข้ม เก็บขอบบัวด้านล่างด้วยโทนสีน้ำเงิน การใช้ระแนงบังสายตาสีแดง รวมถึงตกแต่งอิฐที่เสา และกำแพงบ้านเล็กน้อยเพิ่มมิติได้น่ามอง

 

ด้านหน้าจะมีโถงทางเข้าเป็นลานขนาดพอดี มี่สามารถจัดมุมดอกไม้ต้นไม้ เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้ตัว้บ่านได้เป็นอย่างดี และเพิ่มโคมไฟรอบเสา และด้านหน้า เพื่อให้แสงสว่างในทุกยามค่ำคืน

 

สำหรับการออกแบบภายใน จะเน้นความเรียบง่าย ด้วยผนังใช้สีขาว ตัดกับโทนสีเทา แถมแต่งขอบบ้านด้วยสีดำ ทำให้ดูเด่น แต่ยังคงสว่างด้วยผนังกระจกใส ที่ช่วยกระจายแสงจากภายนอกเข้ามาสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง

 

ห้องนอนในที่นี้จะโปร่งสบายเป็นอย่างมาก ด้วยผนังมีกระจกใสยาวจากพื้นจรดเพดานหลานบาน ช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัดเลยแม้แต่น้อย อาจจะหาผ้าม่านมาติดเพื่อกันแดด และเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน หรือไม้ น่าจะเข้ากับห้องได้ดีทีเดียว

 

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำขนาดเล็กด้วยผนังสีขาวตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ ตัดกันได้ดี พื้นยังเป็นกระเบื้องสีอ่อนพร้อมการติดตั้งไฟเพดานดูสว่างสดใส โดยรวมแล้วเข้ากันได้อย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณ 880,000 นับว่าเป็นบ้านหลังน้อย ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กเลยจริงๆ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถสอยถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างได้เลย

ที่มา : บ้านไอเดีย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^