กลับมาพบกันอีกครั้งเช่นเคบ วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านหลังน้อย สไตล์คอจเทจ ขนาดกะทัดรัดดีไซน์แสนหวาน จากต่างรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบ้านแนวฟาร์มชนบท ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง พร้อมปล่องไฟด้านบน หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีอ่อน มีชานบ้านด้านหน้าที่จัดมุมเก้าอี้เอน สำหรับนั่งพักผ่อน ชมวิวในฟาร์มได้อย่างเพลิดเพลินใจ

 

เข้ามาชมการออกแบบภายในบ้านกันเลยค่ะ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับห้องโถงพื้นที่โล่งกว้างดูสบายตา เชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ครัวแบบเปิด โต๊ะทานอาหาร ถัดเข้าไปก็จะพอมองเห็นห้องนอน และห้องน้ำ และมีบันไดขึ้นไปยังชั้นลอยซึ่งเป็นห้องนอน

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะใช้โทนสีขาว และไม้ ผสมผสานการจัดวางไว้อย่างเหมาะสม หน้าต่างมีบานกระจกใสขนาดใหญ่ ช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวห้องได้ดี

 

ครัวแบบเปิดตามสไตล์ฝรั่ง รูปตัวแอล เคาน์เตอร์ครัวใช้สีฟ้าหม่น ท๊อปเป็นสีน้ำตาลมีชั้นลอยสำหรับเก็บของใช้ในครัวได้อย่างเป็นระเบียบ น่าเข้าไปทำอาหารในทุกๆ มื้อเลยเสียจริงๆ

 

ลองขึ้นมาบนชั้นลอยห้องใช้หลังคา จะเป็นพิื้นที่นอนพักผ่อน ด้วยเตียงแบบปูพืนขนาดสามฟุตสสองเตียว แถมมีช่องหน้าต่างสำหรับแสงลอดผ่านเข้าสู่ห้องได้ทั่วถึง ดูแล้วสว่างไม่อึดอัด น่านอนไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านทรงคอจเทจ ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ฟาร์ม ซึ่งจัดสรรบ้านได้คุ่มค่าในแทบทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียแต่งบ้านกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Sweet cottage on Nashville farm

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^