สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สีเทามาตรฐาน ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องและแพร่หลาย เป็นบ้านของคุณ Pang Chiyason ค่ะ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีเทาเข้ม แซมด้วยสีขาว และมีชานบ้านด้านหน้าที่สามารถจัดมุมนั่งเล่นได้อย่างสบาย และมีการทำระแนงบังสายตาให้บ้านดูละมุนขึ้นอีกด้วย

 

ประตู และหน้าต่างของบ้านเป็นกระจก แต่งขอบด้วยสีขาว ซึ่งเป็นข้อดีที่ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด แถมยังถ่ายเทอากาศ และแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องสีขาวด้วยผนัง เพดานสีขาวเรียบๆ พื้นปูด้วยกระเบื้องสีอ่อนให้บ้านดูกว้างขวาง ที่มาพร้อมกับผ้าม่านสีแดงคอยกันแดด ช่วยให้ห้องเย็นสบายตลอดทั้งวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างสามแสนปลายๆ ค่ะ นับว่าเป็นบ้านตัวอย่างอีกหลังที่ใช้งบน้อยและก่อสร้างอย่างเรียบง่าย หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนฝันอยากมีบ้านหลังเล็กๆ เป็นของตัวเองได้อย่างดีนะคะ

ที่มา : Pang Chiyason

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^