สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ขอพาทุกคนไปชม แบบบ้านไม้ยกพื้น สไตล์โมเดิร์น โอบล้อมด้วยธรรมชาติของผืนป่าสีเขียว เป็นโปรเจ็กต์ Slope M หนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Esara Living เราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ลักษณะบ้านยกพื้นชั้นเดียว ขนาด 3.0 x 4.5 เมตร ดีไซน์ทันสมัย ผนังนอกบ้านใช้ไม้สีเข้มเป็นวัสดุหลัก ปิดทับด้วยสโลปแนวราบ โดดเด่นท่ามกลางพื้นที่ธรรมชาติ

 

ด้านนอกจะมีชานระเบียงขนาดใหญ่ตลอดแนวบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนในช่วงวันหยุด ทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

พื้นที่เอ้าท์ดอร์รอบบ้านติดตั้งหลังคาโพลีคาร์บอเนต สร้างร่วมเงา ช่วยป้องกันแดดและฝนที่สาดเข้ามายังตัวบ้าน

 

ชานกว้างจัดวางเก้านั่งรับลมระหว่างวัน

 

จากในรูปจะเห็นได้ว่าผนังส่วนใหญ่จะถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกบานใส พร้อมช่องรับแสงด้านบน เพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

บ้านไม้สีเข้ม ตัดด้วยสีขาว ดูสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่อยู่อาศัยเงียบสงบ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด

.

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวมราว 43 ตารางเมตร ด้านในเป็นห้องสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดกลาง มีห้องน้ำในตัว พร้อมพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ใครที่สนใจแบบบ้านสไตล์นี้สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Esara Living เลือกไอเดียที่ชอบแล้วนำไปสร้างเป็นบ้านที่ใช่กันนะคะ

ที่มา : Esaraliving

โทรศัพท์ 1 : 098 825 7602
โทรศัพท์ 2 : 064 334 4557
E-mail : esaraliving@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)