กลับมาพร้อมกันเป็นประจำทุกวัน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ทันสมัย โดดเด่น จากประเทศโปแลนด์ พร้อมกับพื้นที่พักผ่อน รวมถึงสวนสีเขียวสดชื่นไม่น้อบ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้าน ที่มาพร้อมหลังคาทรงปั้นหยา และโรงจอดรถด้านหน้า จึงมีการต่อขยายเป็นกันสาด ระแนงไม้ไปทางด้านข้างคอยให้ร่มเงา แถมเพิ่มพื้นที่ต้อนรับแขกด้านหน้าอย่างสวยงาม

 

ผนังบ้านใช้โทนสีขาว ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้เทียม ส่วนปนังใช้กระจกใสแต่งขอบดำ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ที่สำคัญยังช่วยกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

 

ชานบ้านด้านหลัง มีการเพิ่มพื้นที่พักผ่อนด้วยโครงสร้างระแนงไม้ ซึ่งจัดมุมเก้าอี้ โซฟาไม้ เพื่อนั่งพักผ่อน จิบชา กาแฟ ได้อย่างสบายใจ ที่จะมองไปยังสนามหญ้าสีเขียวอันสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

การออกแบบภายในจะเน้ความเรียบเนี้ยบ ด้วยผนัง เพดานสีขาว ส่วนพื้นเป๋็นลามิเนตลายไม้ แถมยังมีโซฟาสีขาว ชั้นวางทีวีสีดำ ที่สามารถมองออกไปข้างนอก เห็นทิวทัศน์ได้ชัดเจนอีกด้วย

 

สำหรับครัวแบบเปิด ด้วยเคาน์เตอร์ครังรูปตัวยู ขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีขาว ท๊อปลายหินอ่อน มีบานตู้หลายบานเก็บของใช้ได้อย่างเป็นระเบียบ แถมยังมีบานกระจกใสขนาดใหญ่สุดโปร่งสบาย น่าเข้าไปใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.88 – 2.08 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่ทันสมัย พร้อมกับการออกแบบภายใน ภายนอก ที่ดูสวยงามในทุกองค์ประกอบ และมีพื้นที่พักผ่อนที่จุใจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : extradom

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^