แบบบ้านสวยๆ ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกันในวันนี้ เป็นบ้านจากเจ้าของผู้ใจดีท่านหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร ออกแบบด้วยรูปทรงแบบทันสมัย มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในบริเวณบ้านอย่างกว้างขวาง ทั้งยังใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ไม่สูงจนเกินไป

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ภายนอกตัวบ้านตกแต่งผนังในโทนสีเขียวอ่อน แซมด้วยสีเขียวเข้มบริเวณฐาน และสีน้ำตาลบริเวณคาน ซึ่งให้โทนสีที่ดูอบอุ่นสบายตา พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านติดตั้งราวกั้นเหล็กสีเข้ม และระแนงเหล็กเหนือระเบียงในสีเดียวกัน เสาหน้าบ้านติดกระเบื้องลายธรรมชาติสีน้ำตาล พร้อมกับโคมไฟติดผนังสีส้มนวลตา

 

บันไดทางเข้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนลวดลายธรรมชาติ พื้นด้านบนปูด้วยกระเบื้องสีเขียวเข้มเช่นเดียวกับสีผนังของบ้าน เพิ่มความโดเด่นด้วยไฟเพดานรูปทรงแปลกตา

 

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน เปิดโล่งกว้าง เผยให้เห็นมุมมองของทิวทัศน์ที่สวยงามและร่มรื่นภายรอบบ้าน

 

ภายในบ้านตกแต่งพนังด้วยโทนสีอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา พื้นที่เปิดโล่ง เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ด้านบนตกแต่งด้วยไฟเพดานที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม

 

จากมุมมองนี้จะสังเกตเห็นห้องนอนของตัวบ้านทั้งสองห้องที่อยู่ติดกัน ติดตั้งด้วยหน้าต่างบานเกร็ด ภายในยังคงตกแต่งด้วยวัสดุและรูปแบบเดียวกันกับโถงภายในบ้าน

 

ห้องครัวเลือกใช้โทนสีขาวสว่าง ให้ความรู้สึกสบายตาและช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้สีน้ำตาลเข้ม ตัดกันกับสีขาวของห้องอย่างสวยงาม

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย ปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องสีเทา เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องเลือกใช้รูปแบบที่เรียบง่าย เน้นที่การใช้งานเป็นหลัก ด้านบนติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศขนาดเล็กเพื่อระบายอากาศและกลิ่นไม่พึงประงสงค์ภายในห้อง

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 900,000 บาท โดยราคานี้เป็นราคาที่เจ้าของบ้านเป็นผู้ควบคุมการก่อสร้างด้วยตนเอง และยังไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอื่นๆ ซึ่งราคาการก่อสร้างอาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละท้องที่

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Nokkaibaan.com ซื้อ-ขายบ้านสวย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?