สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย โดดเด่นด้วยการตกแต่ง และการออกแบบสุดเรียบง่าย แต่สวยงาม ผลงานจากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้น ตกแต่งจั่วด้วยการทาสีโทนอ่อน ผนังบ้านใช้สีขาว ผสมผสานกับการตกแต่งด้วยอิฐลายหินอ่อน ดูแล้วสวยงามลงตัวที่สุด

 

ประตูบ้านเป็นไม้ขัดเงาสวย ส่วนหน้าต่างจะเป็นบานกระจกใส แต่งขอบสีดำสะดุดตา ช่วยในการกระจายแสงจากธธรมชาติสู่ตัวบ้านได้ดี แถมยังให้บ้านหลังน้อยโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ด้านหน้าทำกระถางสำหรับปลูกต้นไม้สีเขียว ช่วยเพิ่มความสดชื่น และมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อบ่างเหมาะสม และปูสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่มเต็มพืนที่ น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ผนังด้านข้างใช้สีเหลืองทาเต็มพื้นที่ รวมถึงหน้าต่างมีบานกระจกมีกันสาดสำหรับบังฝนด้วย และช่องระบายอากาศ หรือช่องกระจายแสงขนาดเล็ก ให้บ้านอยู่สบายยิ่งขึ้น

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้าง ดีไซน์เป็นทรงบ้านหน้าแคบหลังลึก จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก โต๊ะทานอาหาร ถัดไปเป็นห้องครัว ส่วนซ้ายมือ จะมีสามห้องนอน โดยเป็นห้องนอนเล็กหนึ่งห้อง มีห้องน้ำจำนวนสองห้อง

 

นับว่าบ้านหลังนี้ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม หวานละมุน พร้อมการจัดสรรพื้นที่ได้คุ้มค่าแทบทุกตารางนิ้ว รวมแล้วมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 167 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.9 – 2.1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา : pinoyeplans

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^