สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของบ้านไม้ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยครับ เพราะวันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านไม้ ที่มีดีไซน์สวยเนี้ยบทันสมัยมาฝากเพื่อนๆ กัน ผลงานของ Lockwood บริษัทออกแบบก่อสร้างจากประเทศนิวซีแลนด์ จะสวยงามน่าติดตามแค่ไหน ไปชมกันเลยจ้า

Arcadia Show Home คือชื่อของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านตัวอย่างของบริษัท Lockwood ตั้งอยู่ ณ เขตชุมชน South Auckland ประเทศนิวซีแลนด์ มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นทรงหน้ากว้างพร้อมหลังคาทรงสแลป ให้ภาพลักษณ์แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

ผนังส่วนหน้าบุด้วยไม้ซีดาร์เคลือบเงา ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ผสมผสานไปกับผนังอลูมิเนียมในด้านข้างและด้านหลังของตัวบ้านที่ให้ความรู้สึกทันสมัย ด้านหน้าอาคารมีเฉลียงและชายคาคอยต้อนรับอยู่ด้วย

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงที่มีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ เป็นห้องที่มีพื้นที่การใช้งานทั้ง 3 รวมเข้าไว้ด้วยกัน ประกอบไปด้วยห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น

 

ในด้านการตกแต่งภายใน เลือกใช้ฝ้าเพดานไม้โทนสีเนื้อที่ดูสว่าง ส่วนผนังก็เลือกใช้งานไม้เช่นกัน ปูพื้นด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในบ้านที่ส่วนใหญ่เน้นทำจากไม้ได้อย่างกลมกลืน แถมยังให้กลิ่นอายของธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม

 

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวยูที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างหลากหลาย พร้อมทั้งชั้นวางติดผนัง ปล่องดูดควัน โคมไฟอินดัสเทรียส และมีช่องโปร่งแสงติดฝ้าเพดานช่วยดึงแสงธรรมชาติจากภายนอก

 

เคาน์เตอร์ทรงตัวยูที่ถูกจัดวางอย่างชาญฉลาด กลายเป็นเคาน์เตอร์บาร์ไปในตัว

 

บรรยากาศในห้องนอนก็อบอุ่นและชวนพักผ่อนด้วยผนังและฝ้าไม้ ติดตั้งหน้าต่างกระจกที่สูงจากฝ้าเพดานจรดพื้น เผยให้เห็นวิวสวยๆ ภายนอกได้อย่างเต็มตา

.

 

ในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งอย่างสวยงาม ครบครัน และน่าใช้งาน มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่สบายๆ ผ่อนคลายสุดๆ

 

นอกจากนี้ยังมีห้องซักล้างในบ้านคอยอำนวยความสะดวกอีกด้วย

.

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านไม้ทรงหน้ากว้างนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องซักล้าง บนพื้นที่ใช้สอย 131 ตารางเมตร หวังว่าแฟนบ้านไม้จะชื่นชอบไอเดียของบ้านหลังนี้กันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : lockwood

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ