แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีน้ำเงินกรมท่า 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์หรูหราทันสมัย พื้นที่ใช้สอยกว้างโอ่โถง สำหรับครอบครัวใหญ่ ผลงานจาก Modern Tage House&Design ครับ ตามมาชมกันเลย

บ้านหลังใหญ่ขนาดสองชั้น เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาให้ภาพลักษณ์ที่เรียบง่าย ตกแต่งผนังภายนอกอย่างโดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินกรมท่า ตัดกับขอบสีขาวของวงกบประตูหน้าต่างและบัวปูนปั้น เสริมความโดดเด่นให้ผนังภายนอกได้อย่างกลมกลืน

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสง ภายในบ้านจึงได้รับแสงธรรมชาติได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีระเบียงขนาดใหญ่บนชั้น 2 ถึง 2 จุดด้วยกัน

 

ที่จอดรถในร่มที่มีความิดชิดและเป็นส่วนตัว มุงหลังคาทรงปั้นหยาแบบเดียวกับหลังคาบ้าน

 

บริเวณที่จอดรถนี้ ยังมีห้องเก็บของและห้องน้ำไว้รองรับแขกที่มาเยือน สะดวกสบายสุดๆ

 

เข้ามาชมในบ้านกันเลยครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้าประตูมาจะพบกับห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานแบบหลุมพร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

จากจุดนี้จะเชื่อมกับห้องอื่นๆ อย่างเป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ และบันไดขึ้นไปยังชั้นสอง

 

บันไดสู่ชั้นสองและประตูห้องครัว

 

ภายในห้องครัวตกแต่งอย่างสวยงามและครบครัน ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลชิดผนัง มาพร้อมฟังก์ชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้า เตาอบ และที่ดูดควัน ให้ภาพลักษณ์ที่ดูคลาสสิกด้วยตู้เก็บของไม้ น่าใช้งานทุกมุมเลยครับ

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหราด้วยกระเบื้องหกเหลี่ยมลายกราฟิกหินอ่อน คุมโทนสีขาวสว่าง น่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

ส่วนห้องน้ำอีกสองห้องก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาว แต่มีลวดลายของผนังกระเบื้องที่แตกต่างกันไป โดยรวมแล้วดูเป็นธรรมชาติดีครับ

.

 

สำหรับห้องนอนก็มีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา ด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิกและฝ้าเพดานหลุมทรงกลม ดูดีมีระดับทีเดียวครับ

.

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน (1 Master) 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ห้องพระ ห้องครัว ระเบียงใหญ่ชั้น 2 ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 200 ตร.ม. บนที่ดินหน้ากว้างอย่างน้อย 19.5 เมตร x ลึก 13 เมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.45 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097-319-5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ