สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล หนึ่งใน โครงการบ้านดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

ตัวบ้านตกแต่งด้วยสีครีมอ่อน เพิ่มลวดลายด้วยผนังไม้ และเสาอิฐสีธรรมชาติ หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาอ่อน พร้อมโคมไฟติดผนังสร้างความสว่างให้กับพื้นที่รอบบ้าน

 

หน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส โดยด้านข้างจะถูกโอบล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด เพิ่มความมีชีวิตชีวาและความร่มรื่นให้กับบ้าน

 

ลานว่างหน้าบ้านสามารถจอดรถได้ 1 คัน และยังเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายยามว่าง พื้นที่นั่งเล่นในช่วงวันหยุด ตลอดจนเป็นพื้นที่สำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ในหมูเพื่อนและครอบครัว

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงโล่งกว้าง ตกแต่งเรียบง่าย พร้อมติดตั้งหน้าต่างโดยรอบเพื่อให้อากาศและแสงลอดผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

นอกจากนี้ยังมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็ส่วนต่างๆ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องทำครัว เรียกได้ว่ามีพื้นที่การใช้งานแบบครบครันเลยล่ะค่ะ

 

ห้องครัวขนาดกลาง มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ครัวบิ้วท์อิน ปิดทับด้วยท็อปกระเบื้องแบบเงา รวมไปถึงผนังกันกระเด็นที่ใช้กระเบื้องในการตกแต่ง เพื่อให้ง่ายต่อการเช็ดล้างทำความสะอาด

 

ในส่วนของห้องน้ำใช้การตกแต่งด้วยกระเบื้องแบบเงา เล่นลวดลายโมเสคโทนสีน้ำเงิน พร้อมจัดแบ่งโซนพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน

 

นอกจากทางเข้าข้างหน้าบ้านแล้ว ด้านหลังยังมีประตูทางเข้าที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ภายในบ้านอีกด้วย

.

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 200 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง และห้องครัว พร้อมมุมพักผ่อนรอบบ้าน ในราคา 2,190,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

สนใจติดต่อ : 053-120336, 087-182-1592, 087-187-0002

เว็บไซต์ : www.donkaewvillage.com

Facebook : Ban Donkaew Village

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)