พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย รวมทั้งแบบบ้านเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านร่วมสมัย ขนาดกำลังดีกับครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ บ้านที่ตกแต่งด้วยงามด้วยอิฐโชว์แนว สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

small-2-bedroom-elegant-house-plan (3)

 

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย แต่ก็มีจังหวะของผนังลดทอนลงตามฟังก์ชันภายใน หลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากับแบบบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งด้วยคิวบัวสีขาวรอบตัวบ้าน บนสีบ้านที่โดดเด่นด้วยสีส้มสด

ภายในเขตบ้านออกแบบให้มีสนามหญ้าสีเขียวสด รองรับไว้ที่หลังบ้าน ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้กระถาง และต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านพอประปราย

small-2-bedroom-elegant-house-plan (4)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีโถงเล็กๆ ไว้รับแขก ติดกับส่วนครัว และเฉลียงนอกบ้าน นับว่าเป็นแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ก็ใช้งานได้จริงและลงตัวเป็นที่สุด

small-2-bedroom-elegant-house-plan (2)

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 108 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

small-2-bedroom-elegant-house-plan (8) small-2-bedroom-elegant-house-plan (1) small-2-bedroom-elegant-house-plan (5) small-2-bedroom-elegant-house-plan (6) small-2-bedroom-elegant-house-plan (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...