สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆ ออกแบบได้กะทัดรัด แต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียกได้ว่าครบครัน รองรับการใช้ชีวิตยุคใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยม แถมยังมีดีไซน์ที่ดูลงตัว สวยแบบมาตราฐาน

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุปูน ผนังภายนอกทาด้วยสีครีมอ่อนๆ มีดีเทลเป็นหินกาบสีดำเล็กน้อย ตัดกับกระเบื้องหลังคาโทนสีดำ มีพื้นที่สนามหญ้าเล็กๆ พร้อมทางเดินสู่ประตูทางเข้าที่ด้านหน้า มองจากภายนอกจะเห็นระเบียงสวยที่ชั้นสองได้สบายๆ เป็นชายคาสำหรับจอดรถในร่ม

small 2 storey contemporary house (1a)

มาชมในส่วนของแปลนบ้านกัน เมื่อเดินเข้าไปในชั้นแรกจะพบกับโถงรวม จัดมุมโซฟาพักผ่อนไว้สำหรับห้องนั่งเล่นที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังจะเป็นโซนห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร เดินขึ้นไปยังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัว มีห้องนอนและห้องน้ำ พร้อมทางเดินออกไปสู่ระเบียง

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมดเพียง 83 ตารางเมตร หากคิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 896,000 – 1,096,000 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงานตกแต่ง) ใครที่ชอบบ้านดีไซน์พิมพ์นิยมแบบนี้ สามารถนำแบบแปลนไปเป็นตัวอย่างกันได้เลย

ที่มา : myproperty

small 2 storey contemporary house (2)
small 2 storey contemporary house (3)
small 2 storey contemporary house (4)
small 2 storey contemporary house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ