สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านบังกะโลดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูอบอุ่นมีเสน่ห์ ให้อารมณ์ที่กลมกลืนกับธรรมชาติได้ดีทีเดียว แถมงบก่อสร้างก็ไม่แพงมาก เหมาะเป็นไอเดียบ้านตากอากาศหลังเล็กๆ สร้างไว้พื้นที่ต่างจังหวัดเลยล่ะครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวโครงสร้างทำจากไม้ หลังคาเลือกใช้ทรงจัวมุงด้วยกระเบื้องสีส้ม ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีสดใส ตัดด้วยผนังลายอิฐเป็นดีเทลที่ผนังภายนอก

small backyard bungalow (2)

ออกแบบพื้นที่รอบๆ ให้เป็นสวนธรรมชาติขนาดย่อม มีพื้นที่นั่งเล่นที่ด้านหลัง จัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหารนอกบ้าน บรรยากาศดีสุดๆ

small backyard bungalow (1)

ลองมาชมแปลนบ้านกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้าจะพบกับโถงกว้าง มีมุมห้องนั่งเล่นที่เชื่อมกับเฉลียงตรงทางออกอยู่ทางด้านหลัง ทางด้านซ้ายมือจะเป็นห้องครัวแบบเปิด ส่วนโซนทางขวาจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

small backyard bungalow (3)

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 48 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 476,000 – 676,000 บาท (ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : kzs10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ