สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้มีบ้านสไตล์ทรอปิคอลที่สวยงาม เรียบง่าย และลงตัวมาฝากกันอีกเช่นเคย ผลงานการก่อสร้างโดยคุณ Home Fa ครับ ตามมาดูกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีโกเมนเป็นทรงมะนิลา ภายนอกตกแต่งคุมโทนด้วยสีครีม สอดแทรกไปด้วยรายละเอียดการตกแต่งที่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติ

 

ขอบมุมของตัวบ้านเลือกใช้เสาหินทราย แซมไปด้วยผนังลายไม้ พร้อมหน้าต่างกระจกบานเลื่อนแบบตัดแสง กันความร้อนจากแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน พร้อมทั้งยังเป็นองค์ประกอบที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในกับภายนอกตามแบบฉบับบ้านทรอปิคอลอีกด้วย

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบเนี้ยบ ทั้งในส่วนของฝ้าเพดานหลุมที่มีดีไซน์แบบเล่นระดับสวยงาม ผนังสีขาวไม่มีลวดลายใดๆ และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ให้ความรู้สึกที่โปร่งสบาย เรียบง่าย ไม่อึดอัด อีกทั้งยังจัดสรรพื้นที่แบบ Open Plan เชื่อมต่อห้องโถงสำหรับนั่งเล่นและห้องครัวอย่างเป็นอิสระโดยไม่ใช้ผนังกั้น

 

ส่วนหน้าบ้านมีพันลมโคมไฟระย้าแขวนอยู่กลางฝ้าเพดาน สร้างความสวยงามให้กับโซนแรกของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ถัดเข้ามาด้านในเป็นห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัว L ชิดผนัง พร้อมชั้นวางของแบบลอย ให้การทำอาหารเป็นไปอย่างสะดวกราบรื่น พร้อมเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

ถัดไปด้านหลังบ้านมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งในโซนนี้ยังมีการใช้ลูกเล่นฝ้าเพดานหลุมอีกจุดหนึ่ง

 

หลังห้องครัวจะมีห้องน้ำขนาดเล็กไว้อยู่

.

.

 

ประตูห้องนอนเลือกใช้ไม้สีแดง อีกหนึ่งเป็นกิมมิกเล็กๆ ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับบรรยากาศภายใน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 980,000 บาท หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home Fa

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ