สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านคอทเทจดีไซน์สุดคลาสสิค ออกแบบอย่างเรียบง่าย กะทัดรัด เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านพักหลังน้อยในพื้นที่ชนบทเป็นอย่างยิ่ง ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กๆ หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้มอิฐ ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ไปในโทนเดียวกันกับผนังภายนอกที่เป็นอิฐมอญแดง เสริมด้วยงานไม้จากประตู หน้าต่าง และเสาด้านหน้า

 

พื้นที่ด้านหลังยังมีเฉลียงแคบๆ พร้อมพื้นที่น้อยๆ สำหรับวางเก้าอี้นั่งเล่น หากเบื่อบรรยากาศด้านหน้า ก็เปลี่ยนมานั่งชิลล์ด้านหลังได้

 

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเลือกใช้แบบที่ทำจากวัสดุไม้ เพื่อให้เข้ากับธีมหลักของบ้านที่เน้นความดั้งเดิม

 

บริเวณภายในจะเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือเป็นห้องนอนเดี่ยว พร้อมด้วยช่องรับแสงขนาดใหญ่ เผยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มอิ่มยามพักผ่อน

 

การตกแต่งภายในเน้นความอบอุ่นที่เรียบง่าย แต่ก็มีสีสันให้ไม่รู้สึกจำเจกับงานไม้จนเกินไปด้วยผนังด้านหัวเตียงที่ด้วยสีเขียวพร้อมลวดลายแบบขรุขระ

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านหลังน้อย แต่ก็มีห้องน้ำไว้ใช้สอยด้วยครับ เคาน์เตอร์ไม้ดึงกลิ่นอายของธรรมชาติออกมาได้อย่างเต็มที่ พร้อมด้วยอ่างเซรามิกสวยๆ นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำแยกพื้นที่แห้ง-เปียก เพื่อความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย

 

บรรยากาศภายนอกนับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้บ้านน้อยหลังนี้มีความน่าอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นสวนป่า สนามหญ้า และแม่น้ำลำธาร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านพักเล็กๆ ไว้ในชนบทอยู่ล่ะก็ ในบ้าน ขอแนะนำหลังนี้เลยครับ ^_^

ที่มา : pousadadosgirassois

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ