อาจกล่าวได้ว่า หลังคาทรงเพิงหมาแหงน เป็นทรงหลังคาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงนี้ เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการระบายน้ำฝนดีเยี่ยม ก่อสร้างได้ง่าย พร้อมด้วยรูปทรงทันสมัยตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์น

วันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านเพิงหมาแหงนสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้ดีไซน์รูปทรงเรียบง่าย แต่ดูเนี้ยบ เรียบร้อย มีเสน่ห์ดึงดูดไม่น้อย พร้อมด้วยการจัดสรรที่ลงตัวและครบครัน ตามมาดูกันเลยครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงกล่อง ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาว หลังคาเพิงหมาแหงน ด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงไม้แนวกว้าง พร้อมที่นั่งเล่น (ซึ่งเป็นกันตกในตัว) ตกแต่งส่วนหน้าด้วยแปลงพุ่มไม้ แซมด้วยไม้พุ่มยืนต้น รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว เมื่อรวมกับตัวบ้านสีขาวแล้ว ดูลงตัวมากๆ ครับ

 

การตกแต่งภายในเน้นความทันสมัย ใต้โทนสีเรียบๆ ไม่หวือหวา แต่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น ปูพื้นห้องโถงด้วยพรมสีเทา ผนังโทนสีเหลืองอ่อนเรียบๆ ฝ้าเพดานสีขาว เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเลือกใช้งานไม้และโทนสีเข้มทึบ แทรกไปด้วยสีเขียวจากไม้กระถางน้อยใหญ่

 

ช่องรับแสงขนาดกว้าง ช่วยให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นดูโปร่งโล่ง และได้รับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้ทุกช่วงเวลาของวัน ณ จุดนี้

 

สร้างความตื่นเต้นด้วยลูกเล่นการปูพื้นที่แตกต่างกัน โดยในโซนห้องครัว จะเป็นพื้นไม้ ตัดกับห้องโถงที่ใช้พรมสีเทา ให้การใช้ชีวิตของทุกคนในบ้าน ไม่รู้สึกน่าเบื่อจำเจ

 

ห้องครัวที่พร้อมสรรพในทุกฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวทันสมัยพร้อมปล่องดูดควัน เครื่องล้างจานอัตโนมัติ เตาทำอาหารแบบครบวงจร พร้อมด้วยการตกแต่งแบบรัสติค สะท้อนความสวยงามด้วยกลิ่นอายดั้งเดิมของงานไม้

 

ในส่วนของห้องนอน แน่นอนว่าจะต้องเน้นบรรยากาศที่พักผ่อน ให้ผู้นอนได้รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ ด้วยเตียงสีขาวมีแพทเทิร์นสีฟ้าสดใส ติดตั้งโคมไฟแขวนดีไซน์อบอุ่น ผนังห้องปูด้วยโทนสีครีม ตัดกับสีขาวของฝ้าเพดานและขอบมุมวงกบหน้าต่าง โดยรวมแล้วเป็นห้องนอนที่น่านอนเป็นที่สุด

 

ห้องน้ำมีความทันสมัยไม่น้อย ครบครันทั้งอ่างอาบน้ำ และห้องชาวเวอร์แยกพื้นที่แห้ง-เปียก เสริมความอบอุ่นด้วยพื้นไม้ ตัดกับภาพรวมสีขาวได้อย่างละมุนตาน่ามอง

 

ถึงแม้ภายนอกจะเป็นบ้านที่ดูเหมือนกล่องทื่อๆ แต่ด้วยสวนสวยๆ ก็ทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นขึ้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมภายในก็ยังครบครันทันสมัย ภายใต้การตกแต่งสุดคลาสสิค ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงความสบายทั้งกายและใจ จะไม่ให้รักบ้านแบบนี้ได้ยังไงล่ะครับ ^_^

ที่มา : nz.open2view

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ