บ้านพักตากอากาศ ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ใช้โทนสีที่กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม คงจะเป็นบ้านในฝัน และสรวงสรรค์ของการพักผ่อนของใครหลายๆ คน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านชั้นเดียวแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามกันครับ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Porto Ercole จังหวัด Grosseto ประเทศอิตาลี ผลงานการออกแบบจาก Studio Guerra sas ซึ่งตั้งตะหง่านท่ามกลางแมกไม้น้อยใหญ่ พร้อมกับสนามหญ้ารอบตัวบ้าน กลมกลืนไปกับธรรมชาติ เหมาะกับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเองในช่วงพักร้อนเป็นอย่างยิ่ง

 

ตัวบ้านภายนอกเป็นผนังปูนเปลือย ตกแต่งด้วยหน้าต่างขนาดกำลังดีเหมาะกับขนาดตัวบ้าน หลังคารูปทรงจั่วปูด้วยกระเบื้องลอน พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านต่อเติมกันสาดวัสดุจากไม้ในท้องถิ่น ตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกไม้หวายสาน ให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะแก่การเป็นพื้นที่พักผ่อนหรือทำกิจกรรมกับครอบครัวในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

พื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้านที่เน้นความโปร่งโล่ง ที่สามารถรับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกได้อย่างเต็มที่ มุงด้วยหลังคาไม้รูปทรงแบน ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารสีขาวขนาดยาว พร้อมเก้าอี้ที่สามารถรองรับจำนวนสมาชิกในการร่วมรับประทานอาหารได้มากถึง 12 คน

 

ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกแบบไร้กาลเวลา ฝ้าเพดานแบบโปร่งทำให้เห็นรูปทรงหลังคาทรงจั่วได้อย่างชัดเจน พื้นห้องปูด้วยไม้ในโทนสีน้ำตาล และสีครีม

 

เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านถูกเลือกใช้ในโทนสีโทนอ่อน ได้แก่ สีครีม น้ำตาล และฟ้า ซึ่งเข้าผนังสีเข้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

แม้ส่วนอื่นของบ้านจะถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย แต่ภายในห้องครัวนักออกแบบเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และเครื่องครัวที่ทันสมัย สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายและสะดวกสบาย

 

ห้องนอนยังคงเลือกใช้โทนสีเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้านทำให้พื้นที่ทุกส่วนของบ้านมีความกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

.

 

ในส่วนของห้องน้ำ เพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องชิ้นเล็กที่มีลวดลายที่หลากหลายสวยงาม โคมไฟเพดานที่ให้แสงสีขาวสว่างเพียงพอต่อการใช้งาน ภายในห้องถูกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่จำกัดได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียการตกแต่งของบ้านพักตากอากาศหลังนี้ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากจะลองนำเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบบ้านของตัวเองกันดูได้นะครับ 🙂

ที่มา : gianpaologuerra

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?