การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาตินั้นใครหลายคน ต่างก็มีความต้องการมีบ้านที่มีลักษณะกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมอย่างลงตัว บ้านสไตล์รัสติค จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยความโดดเด่นของบ้านสไตล์นี้ คือ การเผยให้เห็นพื้นผิวหรือธรรมชาติของวัสดุนั้น และปล่อยให้เป็นไปตามกาลเวลา

ในบ้าน จึงอาสาพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์รัสติค ที่ตกแต้งด้วยโทนสีธรรมชาติอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น เหมาะกับการใช้ช่วงเวลาดีๆ ในการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าในวันหนักๆ ไปกับธรรมชาติที่สวยงาม ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปชมกันได้เลยครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ออกแบบด้วยโทนสีธรรมชาติ ที่เน้นสีน้ำตาลหลากหลายเฉดสี โครงสร้างปูนตกแต่งด้วยสวยลายหินธรรมชาติ ทำให้องค์ประกอบของบ้านกลมกลืนไปกับธรรมชาติอันงดงามที่แวดล้อมตัวบ้าน

 

ตัวบ้านตั้งตระหง่านอยู่ริมเชิงเขาที่ให้บรรยากาศโปร่งโล่งปราศจากสิ่งบดบังสายตาทำให้ผู้พักอาศัยสามารถรับชมทิวทัศน์ของธรรมชาติได้ในมุมมอง 360 องศา พื้นที่ระเบียงบ้านถูกจัดวางในจุดที่สามารถรับชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นได้อย่างงดงาม

.

 

ในยามสนธยา แสงพระทิตย์ตกสีเหลืองส้มนวล กลมกลืนไปกับแสงไฟสีส้ม เข้ากันกับโทนสีธรรมชาติของตัวบ้าน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น

 

แสงแรกอรุณในยามเช้า ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลายไปอีกแบบ พื้นที่ระเบียงที่จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สามารถใช้เป็นมุมจิบชาหรือกาแฟยามเช้าได้อย่างสบายอารมณ์

 

บริเวณภายในเป็นโถงกว้างที่รวมฟังก์ชันการใช้ชีวิตเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน และพื้นที่รับประทานอาหาร

 

ห้องนอนจัดเป็นแบบรวมซึ่งมีเตียงใหญ่เรียงติดๆ กัน จำนวน 4 เตียง พร้อมด้วยพื้นที่เบาะนั่งเล่นกลางบ้านไว้สนทนาพูดคุยกัน

 

ลองมาดูในโซนห้องอาหารกันบ้าง เน้นใช้แสงไฟสีเหลือง ให้เกิดความรู้สึกที่หรูหราและอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน จัดสรรโต๊ะทานอาหารขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับทุกมื้ออาหารของทุกคนในครอบครัว

 

โซนห้องครัวขนาดกะทัดรัดกำลังดี ประกอบไปด้วยเครื่องครัวที่ครบครัน ทั้งตู้เย็น ที่ดูดควัน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แถมยังมีเคาน์เตอร์บาร์ติดกับเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัว U อีกด้วย เหมาะสำหรับการทำอาหารแบบง่ายๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับดอเดียบ้านสไตล์รัสติคหลังนี้ ที่ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าจากการทำงานมากแค่ไหน แต่ถ้าหากได้มาพักผ่อนรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน ในมุมมอง 360 องศา เช่นนี้ คงจะเป็นประสบการณ์ที่สุดแสนวิเวษไม่น้อยเลยจริงไหมครับเพื่อนๆ 🙂

ที่มา: duo

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?