การได้ใช้ชีวิตที่เรียบง่าย อยู่ในบ้านหลังเล็กๆ กับคนที่คุณรักเพียง 2 คน อาจจะเป็นความฝันของเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคนที่เป็นแฟนหรือแต่งงานกันแล้ว วันนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบเอาแบบบ้านน่ารักๆ มาฝากกันครับ เหมาะสร้างเป็นบ้านสวน ออกแบบเพื่อชีวิตคู่รักแสนหวานโดยเฉพาะ ผลงานจาก Youngtect ครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนคู่โทนสีส้ม ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาที่สามารถจัดเก้าอี้เอนหลัง รังสรรให้เป็นพื้นที่พักผ่อนสุดชิลล์ ที่สามารถรับชมบ่อปลาข้างๆ ได้อย่างเพลิดเพลินใจ ซึ่งนอกจากจะช่วยเติมความสดชื่นให้กับบริเวณนี้แล้ว ยังช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ชีวิตร่ำรวยมั่งคั่งด้วยครับ

 

สร้างความโปร่งโล่งให้กับภายในด้วยการติดตั้งช่องลมบริเวณจั่วหลังคา อีกทั้งช่องรับแสงกระจก ยังติดตั้งไว้อย่างเพียงพอ และอยู่ในตำแหน่งที่ตอบโจทย์การใช้งานฟังก์ชั่นภายในได้เป็นอย่างดี

 

ผนังของบ้านเลือกใช้โทนสีน้ำตาล ที่นอกจากจะให้ความรู้สึกอบอุ่นแล้ว ยังตัดกับบริบทสีเขียวรอบๆ ได้เป็นอย่างดี บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่สวนป่าเป็นอย่างยิ่ง

 

มาชมแบบแปลนกันเลยครับ ออกแบบเป็นรูปทรงตัว L เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงแนวยาว จัดเป็นโซนนั่งเล่น/รับแขกที่ด้านหน้า ตรงกลางบ้านจะเป็นห้องน้ำสำหรับแขก จัดห้องครัวแบบเปิดชิดไว้ด้านหลังสุด ส่วนห้องนอนอยู่ทางขวามือ มาพร้อมกับห้องน้ำในตัว ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคู่รัก

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 56 ตารางเมตร งบก่อสร้างบ้านหลังนี้จะอยู่ที่ 570,000 – 770,000 บาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้าน YT-0001 โดย Youngtect

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ