ความเรียบง่ายน่ารัก ที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น คือเสน่ห์ดึงดูดให้ ในบ้าน อดใจไม่ไหวที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้ออกแบบในขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไม่ต้องการความยุ่งยากซับซ้อนจนเกินความจำเป็น

ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา มาพร้อมเฉลียงไม้โปร่งที่ด้านหน้า ที่เข้ากับสนามหญ้าเรียบๆ ด้านหน้าได้อย่างลงตัว

small cozy 1 storey house for small living (1)

 

การตกแต่งภายในจะเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งในส่วนของผนังและฝ้า สร้างความโปร่งโล่งด้วยกระจกบานกระทุ้งขนาดใหญ่ ให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยให้อากาศถ่ายเทอีกด้วย

small cozy 1 storey house for small living (2)

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็ม อย่างเช่นในห้องครัวที่มีขนาดแคบ แต่จัดสรรเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารไว้อย่างพร้อมสรรพ อีกทั้งยังติดกับเฉลียงด้านหลัง จึงทำให้กลิ่นไม่กระจายฟุ้งไปทั่วบ้าน

small cozy 1 storey house for small living (4)

 

พื้นที่ด้านหลังของบ้านหลังนี้ จะเป็นเฉลียงใต้ชายคา เปิดรับบรรยากาศจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับการจัดโต๊ะทานข้าว หรือสูดอากาศสดชื่นยามเช้า

small cozy 1 storey house for small living (7)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 110 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.22 – 1.42 ล้านบาทครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ลองมาชมมุมอื่นๆ ของบ้านหลังนี้กันครับ แล้วจะพบว่าถึงจะเป็นแค่บ้านหลังเล็ก แต่ดีไซน์การออกแบบไม่เล็กเลยนะ

ที่มา : Soames

small cozy 1 storey house for small living (3)

 

small cozy 1 storey house for small living (5)

 

small cozy 1 storey house for small living (6)

 

small cozy 1 storey house for small living (8)

 

small cozy 1 storey house for small living (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ