ดูเหมือนว่า “บ้านขนาดเล็ก” นั้นจะเป็นตัวเลือกแรกๆของการมองหารูปแบบบ้านของคนส่วนใหญ่ ครั้งนี้ได้นำแบบบ้านหลังเล็ก ที่ผสมผสานการออกแบบแบบร่วมสมัยมาให้ชม บ้านที่เหมาะกับแบบบ้านตามชานเมือง เข้ากับการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย หรือจะสร้างเป็นบ้านแบบบ้านสวนก็ได้

 

แบบบ้านเกษตรมุ่งมั่น ของ Thaidrawing ถือว่าเป็นบ้านตัวอย่างอีกหนึ่งหลัง ที่ออกแบบง่ายๆ รูปทรงคุ้นตา วัสดุคุ้นเคย แถมยังใช้งบในการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 ล้านบาทอีกด้วย

 

ตัวบ้านหน้าแคบ ออกแบบให้ลึกไปด้านหลัง มีเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน และหลังบ้านก็แบ่งเอาไว้เพื่อโซนซักล้าง ด้วยงานคอนกรีตในตัวโครงสร้าง ตกแต่งสีครีม-ส้ม เน้นความสดใส จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว เข้ากับตัวบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศในเมืองไทยได้ดี

 

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องนอนในนั้น มีห้องน้ำในตัว ครึ่งของแปลนบ้านนั้นเป็นพื้นที่พักผ่อน และส่วนครัว เต็มอิ่ม และเข้ากับการใช้งานของคนไทยสมัยใหม่

 

พื้นที่ใช้สอยรวมที่ 100 ตร.ม. และใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 9 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ หวังว่าเพื่อนๆชาวเว็บนั้น จะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันนะครับ รับชมและหยิบจับรูปแบบไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...