บ้านสองชั้น นับว่าเป็นรูปแบบบ้านในฝันของใครหลายคนที่มีครอบครัวขยายหรือครอบครัวใหญ่ ยิ่งได้นำสไตล์โมเดิร์น มาตกแต่งด้วยละก็ จะเป็นบ้านที่ถูกใจ และทันสมัย รับกับครอบครัวในยุคปัจจุบันได้อย่างดี

คราวนี้ ในบ้าน จึงขอนำเสนอ แบบบ้านของ บ้านรักษ์ มีชื่อแบบว่า 2BR15006 (ลำปาง) เป็นบ้านพักอาศัย ดีไซน์โดดเด่น เน้นความภูมิฐาน ผสมการตกแต่งที่นับว่าเป็นไอเดียแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม อย่ารอช้า ลองไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันได้เลย

 

ตัวบ้านหลังใหญ่ บนพื้นที่ใช้สอยที่ 225 ตร.ม. ออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น เลือกสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับทรอปิคอล นำมาสร้างเป็นจุดเด่นของตัวบ้านทั้งหมด

 

บนโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งผนังโทนสีเทา ครีม และขาว ตามส่วนยื่นของงานคอนกรีตทั้งหมด ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานกระจก ตามฟังก์ชันการใช้งาน และตามสมัยนิยม หลังคาทรงปั้นหยา ที่ให้ความภูมิฐานเพิ่มเติม

 

สำหรับภายในนั้น ได้ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีขนาด 4 ห้องนอน แยกเป็น 3 ห้องนอนบนชั้นสอง และอีก 1 ห้องห้องนอนในชั้นหนึ่ง โดยมี 3 ห้องน้ำ และโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ไว้กลางบ้านชั้นล่าง

 

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว เทา ในส่วนของงานผนังทั้งหมด พร้อมฝ้าเพดานฉาบเรียบ พื้นลายไม้โทนสีน้ำตาล ดูสบายตา และเรียบร้อยดี

 

มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดที่ 225 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.65 ล้านบาท ที่ไม่รวมของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์

 

นับว่าเป็นแบบบ้านตัวอย่างที่นำเป็นไอเดียเบื้องต้นได้ดีเยี่ยม และถ้าเพื่อนๆนั้นชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ละก็ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...