พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

Small house 1 bedroom 1 bathroom (4)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังทรเพิงหมาแหงน ดูน่ารักและเข้ากับบ้านร่วมสมัยได้ดีตกแต่งผนังฉาบเรียบสีเขียวพาสเทลทั้งหลัง มากับพื้นที่หน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านสวน ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

Small house 1 bedroom 1 bathroom (1)

 

เลือกใช้พื้นไม้ ลวดลายสวน ตกแต่งผนังฉาบเรียบโทนสีขาว และงานไม้ ดูอบอุ่น สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน ดูชิคๆ เก๋ๆ น่าอยู่มาก

Small house 1 bedroom 1 bathroom (8)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ 32 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 2 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆด้านล่างได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon
Small house 1 bedroom 1 bathroom (2) Small house 1 bedroom 1 bathroom (3) Small house 1 bedroom 1 bathroom (5) Small house 1 bedroom 1 bathroom (6) Small house 1 bedroom 1 bathroom (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...