แบบบ้านที่เรียบง่าย ก็เป็นที่โดนใจวัยผู้ใหญ่ไม่น้อย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านสไตล์บังกะโลหรือสไตล์ร่วมสมัยก็ได้ ดูเข้ากับรสนิยมของคนไทย และเข้ากับการใช้ชีวิตของคนไทยเช่นกัน ลองรับชมรายละเอียดกันก่อนครับ

small-house-and-simple-decor-3

 

รอบๆตัวบ้านนั้น ตกแต่งได้มีบรรยากาศแบบบ้านสวน จากการออกแบบสวนหย่อม รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และไม้พุ่มเตี้ย ตลอดแนวบ้าน ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ ดูเย็นสบาย ชวนให้บ้านดูหน้าอยู่มากขึ้น

small-house-and-simple-decor-2

 

บ้านที่ออกแบบแปลนบ้านสี่เหลี่ยม จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยามีความภูมิฐาน ดูเรียบง่าย ผสมวัสดุจากไม้เล็กน้อย ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูคุ้นตาคนไทยเป็นอย่างมาก และมีเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย มีปล่องไฟ ซึงเพื่อนๆ สามารถดีไซน์ให้ไม่มีก็ได้ เพื่อนเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเรา และประหยัดงบประมาณอีกด้วย

small-house-and-simple-decor-1

 

ออกแบบภายในให้เป็นบ้าน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โถงเล็กๆ หน้าบ้าน ใช้รับแขก แยกออกจากส่วนทานอาหาร ที่หลังบ้าน ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ลงตัวเป็นที่สุด พร้อมเฉลียงทั้งหน้าบ้าน และหลังบ้าน เต็มอิ่มกับการพักผ่อน

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 1260 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้าง 1.6 – 1.8 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ ลองนำไอเดียแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Dom.pl

small-house-and-simple-decor-6 small-house-and-simple-decor-7 small-house-and-simple-decor-4 small-house-and-simple-decor-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...