เอาใจครอบครัวขนาดกลาง กันบ้าง ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ดีไซน์ไว้ถึง 2 ห้องนอน มาให้ชม สวยงามทั้งรูปทรง และวัสดุที่คุ้นตาคนไทยมาช้านาน อย่ารอช้า เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยครับ

modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-9

 

ตั้งอยู่ตามชานเมือง ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นรับกับแบบบ้านมากที่สุด มาพร้อมลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองที่ดีแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-6

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ดูเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรา แต่แนะนำให้ใช้ชายคาที่ยื่นยาวกว่าในแบบไอเดียครั้งนี้ ตกแต่งด้วไม้ตีชิดทั้งหลัง ให้ความอบอุ่นและสวยงาม ยังมีงานไม้เข้ามาช่วยตกแต่งอีกด้วย ถือว่าครบครันจริงๆ

modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-8

modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-5

 

ภายในบ้านที่ใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างประหยัด ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้ 4 คน จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่ายที่สุด มากับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่หน้าบ้าน เปิดโล่ง แชร์พื้นที่แบบชัดเจน ตามแปลนบ้านสมัยใหม่

modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-7

 

ตกแต่งด้วยไม้บนงานพื้น สไตล์ลอฟท์ในการโชว์โครงสร้าง โทนสีขาว น้ำตาล ดำ แก่ภายใน มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อย รับการใช้งานแบบมินิมอล

modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-3

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ จากนี่เลย Naibann.com เพื่อนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้ได้เลยครับ
ที่มา : Designboom
modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-1 modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-2 modern-houses-cottages-design-rhythm-and-color-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...