สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันครั้งนี้ จะพาไปชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย ผสมวัสดุที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศตามริมทะเล รวมทั้งริมภูเขา ก็เข้ากันได้ดี ลองไปชมการออกแบบกันเลย

small-house-cabins-1-bedroom-1-bathroom-6

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านนั้น ไว้บนเนินเขา เพื่อบรรยากาศ และการเทควิวที่สูง ตกแต่งด้วยสนามหญ้า กั้นด้วยแนวไม้พุ่มสูงขนาดใหญ่ ทำเป็นแนวรั้วของบ้าน สวยงามไปกับทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านจากการโรยหินกรวดตลอดแนว ตกแต่งสวนหย่อมไว้หลังบ้านอีกด้วย

ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม สไตล์โมเดิร์น จากวัสดุสมัยใหม่ โครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยกระจกและงานไม้ หลังคาทรงแบน รับเข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

small-house-cabins-1-bedroom-1-bathroom-3

 

ภายในบ้านนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือการไล่ระดับความสำคัญของการใช้งาน ใช้ห้องโถงรับรองขนาดเล็ก ก็เพียงพอแล้วสำหรับการพักผ่อนของบ้านตากอากาศ

small-house-cabins-1-bedroom-1-bathroom-4

 

ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น อัดแน่นไปด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ พื้นไม้สลับกับผนังสีขาว ใช้เพดานจากโครงเหล็กสีดำ เข้มๆ สวยวามมากขึ้น

small-house-cabins-1-bedroom-1-bathroom-1

 

ใช้พื้นที่ใช้สอยที่ 48 ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 3 – 4 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบบ้านครั้งนี้นะครับ และสามารถรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ในชั่วโมงถัดไปนะครับ หรือเพื่อนๆคนไหนใจร้อนละก็ นี่เลย Naibann.com เข้าไปชมกันได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon
small-house-cabins-1-bedroom-1-bathroom-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...