พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มาดูแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สีสันที่เรียบง่าย ผสมโทนสีร้อนแรงของการตกแต่ง ดึงดูสายตา น่าอยู่ ตกแต่งภายในให้ฉีกออกไปในรูปแบบโมเดิร์น ที่เน้นการใช้งาน และดูสบายอารมณ์ เราไปชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

มีพื้นที่รอบบ้านที่โล่งกว้าง ได้ออกแบบให้มีลานกิจกรรม สนามหญ้า พร้อมพื้นที่พักผ่อนริมสวน ตามแนวรั้วบ้าน

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต เน้นความอบอุ่นจากวัสดุและโทนสี ขาว-ส้ม-แดง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เรียบง่าย ลาดเอียงเล็กน้อย ให้ระบายน้ำฝนได้ดี

 

ตกแต่งภายในบ้านแบบโมเดิร์น พื้นไม้ลวดลายเอกลักษณ์ และพื้นหินโทนสีดำ ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบ สีขาวสว่าง ตกแต่งเพิ่มเติมกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนของครัว เน้นการใช้งานที่สะดวก และสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ชุดแบบไม้ผสม ในส่วนของห้องโถงรับแขก นั่งเล่น ดูมีความสวยงาม ปนความน่ารัก โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้น่าอยู่เอามากๆ

 

แบบแปลนคล้ายสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชั่นร่วมกัน แทนการกั้นผนัง ผลักให้ 1 ห้องนอน และส่วนรับแขกไว้ด้านใน ให้รองรับกับกิจกรรมบนเฉลียง และเพื่อเทคมุมมองที่ดีอีกหนึ่งไอเดียเช่นกัน

 

พื้นที่ภายในบ้านเพียง 56 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ทว่า ยิ่งเล็กเท่าไหร่ยิ่งตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนยิ่งสวย เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ ไปต่อยดกันได้ หรือประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท หรือแบบออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆ กันเลย

ที่มา : Positivespacela

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...