บ้านไม้โมเดิร์นเคบินนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

Small house platform With wooden balconies (1)

 

ตัวบ้านชั้นครึ่ง ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดรับหน้าบ้านต้อนรับแขก มาพร้อมการตกแต่งผนังสีน้ำตาล มีเฉลียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น

Small house platform With wooden balconies (4)

 

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้านเป็นพื้นที่รับแขก แนะนำให้กั้นผนังเบา สร้างห้องนอน หรือเลือกมุมห้อง สร้างห้องนอนแบบง่ายๆก็ได้ แบบบ้านสตูดิโอนิยมกัน

Small house platform With wooden balconies (2)

 

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

Small house platform With wooden balconies (3)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 28 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป
ที่มา : Tinyhouseswoon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...