สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย รูปทรงกะทัดรัด จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วที่เข้ากับรสนิยมของคนไทย รองรับการพักผ่อนของครอบครัวได้อย่างสบายๆ ไปรับชมไอเดียกันเลย

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสดใส เน้นบรรยากาศร่มรื่นไปกับไม้พุ่มและไม้ยืนต้นเพิ่มเติม ดูน่าอยู่น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น พร้อมเฉลียงพักผ่อนกลางแจ้งริมตัวบ้าน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต หน้ากว้าง ผนังตกแต่งด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยไม้เพิ่มเติมหลังคาทรงจั่วสีเทาอ่อนๆ สร้างความภูมิฐานให้แก่บ้าน เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดี และเป็นที่นิยมของคนไทยมาแสนนาน มีความสวยงามอยู่ในตัว

แปลนภายในนั้นได้แยกโซนของห้องนอนไว้รวมกัน 3 ห้อง และรองรับไว้อีก 2 ห้องน้ำในตัว อีกฝั่งเป็นส่วนของพื้นที่พักผ่อนร่วมกัน แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงแบบง่ายๆอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาทต้นๆ (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ หลังที่มีขนาดพอดีๆกับครอบครัวแรกเริ่ม หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบและนำไอเดียข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...