สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านสวน ตกแต่งสไตล์รัสติค มาแบบขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ตกแต่งด้วยพืชท้องถิ่นอีกด้วย เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Small house simple design using material from palm trees (10)

ตัวบ้านนั้น สร้างเป็นบ้านสวน อยู่ติดกับแนวทึบของไม้ยืนต้น ให้พื้นที่โล่งหน้าบ้านเป็นทุ่งหญ้า กว้างขวาง สุดสายตา

Small house simple design using material from palm trees (11)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบตัวบ้านขนาดเล็กๆ ดีไซน์เรียบง่าย ใช้เฉลียงเป็นส่วน ต้อนรับหน้าบ้านเพียงน้อย ดูอบอุ่นปนความน่ารักเป็นที่สุด หลังคาทรงเพิงหมาแหงน จากแผ่นสังกะสี เติมสีสันให้แก่ประตูสีแดงและแผ่น Polycarbonate หรือแผ่นอะคริลิก ตกแต่งให้ดูโปร่งใส

Small house simple design using material from palm trees (13)

ออกแบบภายในให้มีเพียง 1 ห้องนอน ใช้ห้องโถงเป็นส่วนรับแขก และครัวในตัว รองรับผู้อาศัยได้ 2 คน ตามแบบฉบับของบ้านสวนตากอากาศ

Small house simple design using material from palm trees (15)

ตกแต่งภายในแบบชิค พื้นภายในบ้านจะเป็นคอนกรีตขัด ผนังตกแต่งจากเส้นใยจากต้นปาล์ม ดูแปลกตา ให้ความสวยงาม และความอบอุ่น เพิ่มติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบง่าย

Small house simple design using material from palm trees (8)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 34 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้น จะชื่นชอบ เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Inhabitat

Small house simple design using material from palm trees (12) Small house simple design using material from palm trees (14) Small house simple design using material from palm trees (1) Small house simple design using material from palm trees (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...