หลายๆครอบครัว รวมทั้งเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ต่างก็มีแบบบ้านที่อยู่ในใจกันบ้างแล้ว ครั้งนี้ยังมีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยว ที่เสนอพร้อมกับบรรยากาศแบบบ้านท้ายสวน ดีไซน์บ้านขนาดเล็กๆ ให้เข้ากับบริบท ลองไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันก่อนเลย

6-1

 

ออกแบบให้มีพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียวสด รายล้อมด้วยไม้พุ่ม และไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาตลอดวัน ตกแต่งตามแนวชายคาด้วยสวนหย่อม โดยรวมดูสวยงาม รับกับตัวบ้านได้ดี

6-5

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่ายเว้นพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้าน ตกแต่งประตูหน้าต่าง ให้เป็นจังหวะที่สวยงาม จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว หักมุมตามแปลนบ้าน ดูแล้วเข้ากับแบบบ้านบังกะโลเป็นที่สุด ผนังสีขาา และผนังไม้ดูสบายตา

6-2

 

ออกแบบบ้านหลังนี้ให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย และครบครันตามความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม

6-4

 

แบบบ้านขนาด 80 ตร.ม. ในงบ 7 – 8 แสนบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงเป็นบ้านในฝัน บ้านตัวอย่างของเพื่อนๆ ได้ดีเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ที่ด้านล่างนี้เลย
ที่มา :Houseplans

6-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...