สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน กลับมาพร้อมกับแบบบ้านไม้ทันสมัยขนาดเล็ก พร้อมดีไซน์สุดเฉียบ เหมาะกับผู้ที่ชอบอยู่เงียบๆ ในพื้นที่ขนาดกะทัดรัดแต่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังจัดให้มีพื้นที่พักผ่อนสำหรับน้องแมวด้วยนะคะ ลองไปดูกันดีกว่าว่านี่จะเป็นแบบที่ใช่สไตล์ที่ชอบสำหรับเพื่อนๆ หรือเปล่า ไปดูกันเลยค่ะ ^^

บ้านหลังนี้คืออีกหนึ่งโปรเจ็กต์ Slope S ผลงานออกแบบจาก Esara Living  ดีไซน์เน้นการใช้ชีวิตที่รองรับการเลี้ยงสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างแมวหรือสุนัข เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ว่างในเขตบ้านหลัก และต้องการบ้านต่อเติมที่สามารถใช้งานได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

 

ลักษณะบ้านสำเร็จรูปโครงสร้างเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง พร้อมติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนและประตูกระจกอีกสองบานเพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

รอบบ้านจะเป็นชานขนาดพอเหมาะ มีหลังคากันแดดกันฝนและเก้าอี้นั่งที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาติในช่วงวันหยุดได้

 

ตรงผนังข้างบ้านจะถูกเจาะให้เกิดเป็นช่องว่างขนาดเล็กที่เชื่อมไปสู่สวนต้นไม้สีเขียวที่อยู่ในกรงสีดำ ซึ่งตรงนี้นี่แหละที่ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับเจ้าเหมียวตัวจ้อยของเรานั่นเอง เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ถูกสร้างมาเพื่อเอาใจคนและเอาใจแมวโดยเฉพาะ

 

สำหรับพื้นที่ภายในใครมีห้องนอนส่วนตัวอยู่แล้วจะจัดให้บ้านหลังนี้เป็นห้องนั่งเล่น ห้องพักผ่อนก็ได้ หรือใครที่ยังไม่มีห้องนอนเป็นของตัวเองก็ลุยเลยค่ะ ตกแต่งกันเต็มที่เอาให้น่าอยู่สุดๆ ไปเลย

.

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 4.95 x 4.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 15 ตารางเมตร หากใครที่สนใจอยากชมผลงานบ้านสำเร็จรูปแบบอื่นๆ ก็ลองเข้าไปดูได้ที่ Esara Living รับรองว่าสวยถูกใจไม่แพ้บ้านหลังนี้แน่นอนค่ะ

ที่มา : esaraliving

Facebook : EsaraLiving

โทรศัพท์ : 098-825-7602, 064-334-4557

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)