กระแสสร้างบ้านพักอาศัย ท่ามกลางธรรมชาติ ก็เป็นไอเดียที่มีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ครั้งนี้ มีแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็ก ได้รับชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเคบิน ท่ามกลางป่า สวยงามสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ที่สุด อย่ารอช้า ไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลย

 

ทำเลของบ้านหลังนี้ ได้ออกแบบตัวบ้านไว้ในป่า ติดกับริมแม่น้ำ และรายล้อมด้วยสนามหญ้า ต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นที่สุด เหมาะกับบ้านตากอากาศหลังนี้มาก

 

ตัวบ้านที่ออกแบบเป็นรูปทรงกล่อง ยื่นไปยังแม่น้ำ ผนังไม้ทั้งหลัง บนโครงสร้างเหล็กสีดำ หลังคาแบน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ และมีงานกระจก มาตกแต่งเพิ่มความทันสมัย และตามฟังก์ชันภายในที่ต้องการแสงธรรมชาติ

 

แปลนบ้านออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ คือใช้งานรวมกั้นทั้งห้อง ไม่มีผนังแบ่งกั้นภายในห้อง 1 ห้องนอน และมี 1 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้เป็นวัสดุหลัก สวยงามและดูอบอุ่นน่าใช้งาน สลับไปกับโครงเหล็กสีดำ เน้นความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ในสไตล์มินิมอล ที่กำลังเป็นที่นิยมนำมาตกแต่งตามร้านกาแฟ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยๆ เปิดให้ภายในได้โล่งมากขึ้น

 

พื้นที่ใช้สอยขนาดเล็กๆ 80 ตร.ม. จึง เหมาะสำหรับบ้านตากอากาศที่สุด อยู่ในงบประมาณที่ 8-9 แสนบาท อาจจะแพงไปสักนิด เพราะใช้ทั้งงานไม้และเหล็ก หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้ จะมาเติมเต็มความคคิดสร้างสรรค์ของเพื่อนๆ ได้นะครับ เชิญนำไปใช้กันได้ตามสบาย

 

ที่มา : Homeworlddesign


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...