สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน หากคุณกำลังมองหาบ้านพักอาศัยขนาดเล็กอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีแบบที่สวยและเรียบง่ายมาให้ดูกันอีกหนึ่งหลัง มาชมกันเลย

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์เรียบง่าย มาคู่กับหลังคาทรงเพิง ลาดเอียงเล็กน้อยพอดูงาม วัสดุตกแต่งจากอิฐโชว์แนว รสนิยมที่ติดตราตรึงใจคนไทยมาแสนนาน

แบบบ้าน28

 

แปลนบ้านที่เรียบง่าย บนพื้นที่ใช้งาน 85 ตร.ม. เข้ากับความต้องการพื้นฐานของครอบครัว แนะนำให้ตกแต่งภายใน โดยใช้อิฐโชว์แนวเพื่อเพิ่มจุดไฮไลท์ในบางส่วน

พื้นไม้หรือพื้นหิน ก็เช้ากันได้ดี เพราะวัสดุมาจากธรรมชาติทำให้ดูอบอุ่น น่าอยู่ยิ่งขี้น เฟอร์นิเจอร์แนะนำให้ใช้เป็นแบบลอยตัว ไม้ผสมโลหะมันวาว ดูมีลูกเล่นปนความสมัยใหม่ไปในตัว โทนสีขาว ครีม ดูจะเหมาะเป็นที่สุดสำหรับบ้านหลังเล็กประมาณนี้

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 800,000-900,000 บาทเท่านั้นเอง สามารถประยุกต์ให้เป็น สตูดิโอ ออฟฟิศ รวมไปถึงรีสอร์ทขนาดเล็กก็เป็นได้ เชิญหยิบไอเดียดีๆไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา Bangkok

130

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...