สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันอีกแล้ว และเช่นเคย ครั้งนี้เป็นแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็กๆ ตกแต่งร่วมสมัย สวยงามด้วยวัสดุจากไม้และอิฐบล็อก ลองไปชมกันเลย

small Modern house material from brick (6)

 

ตั้งตัวบ้านไว้ริมถนน ในกลางเมือง ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีสด และให้แนวไม้พุ่มนั้น เป็นแนวรั้วบ้าน ตกแต่งร่วมกับเฉลียงไม้เตี้ยๆ ดูนุ่มนวล เป็นกันเอง ชวนให้น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

small Modern house material from brick (7)

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย สวยสะดุดตาไปกับผนังบล็อกเป็นแนวกำแพงหน้าบ้าน ภายในเป็นบ้านที่ใช้อิฐโชว์แนว หลังคาทรงเพิงหมาแหงนดูเรียบง่าย เข้ากับแบบบ้านโมเดิร์นเป็นอย่างดี

small Modern house material from brick (1)

 

แบ่งตัวบ้านที่ใช้โครงสร้างคอนกรีตภายในนั้นมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ใช้พื้นที่โล่งกลางบ้านนั้น เป็นพื้นที่รับแขกและนั่งเล่นอีกด้วย แปลนบ้านตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

small Modern house material from brick (8)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นล็อฟท์ น้อยๆ ฟังก์ชัน น้อยวัสดุที่เลือกใช้ เน้นการใช้งานจริงๆ เท่านั้น พื้นไม้สลับไปกับผนังจากอิฐโชว์แนวจากคอนกรีต ดูอบอุ่น และภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

small Modern house material from brick (2)

 

ด้วยแบบบ้านขนาดการใช้งานที่ 120 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท งบประมาณนี้สามารถเพิ่ม-ลด ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Designboom

small Modern house material from brick (9)

.

small Modern house material from brick (10)

.

small Modern house material from brick (3)

.

small Modern house material from brick (4)

.

small Modern house material from brick (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...