ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านเพื่อการพักผ่อนครับ สำหรับหลังนี้ดีไซน์มาเป็นขนาดเล็ก อัดแน่นไปด้วยองค์ประกอบที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของวันหยุด รายล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อมสีเขียวจากธรรมชาติ และกลิ่นอายริมทะเลแสนสบาย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างไม้ มีเฉลียงพร้อมชายคายื่นออกมารอบๆ หลังคาทรงหน้าจั่ว จัดสวนป่ารอบๆ สร้างความสดชื่น เข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างยิ่ง มีสระน้ำเล็กๆ ที่ด้านหน้าไว้เล่นคลายร้อนอีกด้วย

 

เฉลียงรอบบ้านจัดสรรเป็นพื้นที่พักผ่อน ด้วยโซฟานั่งเล่นพร้อมโต๊ะกาแฟเล็กๆ มีเปลญวนแขวนไว้นอนเล่นเหยียดหลัง และรับลมเย็นสบายจากภายนอก

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาด ผู้อยู่อาศัยจึงได้รับบรรยากาศสดชื่นจากริมทะเล ตอกย้ำอารมณ์แห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

 

การตกแต่งภายในจัดเป็นสไตล์รัสติค เน้นความดั้งเดิมจากงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนัง พื้น และฝ้าเพดาน จัดวางองค์ประกอบแบบ Open Plan ให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องครัว จัดอยู่ในโซนเดียวกัน

 

ห้องนอนมีความเป็นส่วนตัว ภายใต้ดีไซน์ที่เรียบง่าย เติมบรรยากาศไลฟ์สไตล์แบบเก่าๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่ด้วยของตกแต่งแบบดั้งเดิมจากงานไม้ทั้งแบบลอยตัวและบิวท์อิน

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านเพื่อการพักผ่อนที่น่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บไม่น้อยนะครับ หากบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ก็สามารถนำไปประยุกต์หรือต่อยอดกันได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : homeaway

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ