บ้านเพื่อการพักผ่อนนั้น บางครั้งไม่จำเป็นต้องหรูหรา อาจจะสร้างแบบเรียบง่ายแต่มีฟังก์ชั่นที่ตอบรับกับบริบทรอบๆ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เหมือนกับบ้านกระท่อม Caribbean Secret ที่นำมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันวันนี้ ออกแบบเป็นบ้านขนาดเล็ก ตั้งอยู่พื้นที่กลางป่า ณ ประเทศคอสตาริก้า ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างไม้ผสมปูน ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว หลังคาทรงหน้าจั่วเรียบง่าย มีระเบียงไม้ขนาดกำลังดี จัดสรรไว้สำหรับการพักผ่อน พร้อมด้วยมุ้งบังแดดสร้างความเป็นส่วนตัว พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศสีเขียวแบบทรอปิคอลช่วยเสริมให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอย่างมาก

 

ระเบียงพักผ่อนมีเปลญวณแขวนไว้สำหรับนอนเล่น ให้เราได้เหยียดตัวผ่อนคลายพร้อมรับชมวิวธรรมชาติรอบๆ อีกทั้งยังจัดสรรเป็นพื้นที่รับประทานอาหารในตัวพร้อมส่วนครัวนอกบ้านอีกด้วย

 

 

ห้องครัวตรงระเบียงมีข้อดีคือไม่ทำให้ภายในบ้านเกิดกลิ่นเหม็น นอกจากนี้ยังมีดีไซน์งานไม้ที่สวยเนี้ยบ แลดูดั้งเดิมเติมกลิ่นอายแบบเก่าๆ ให้กับการใช้ชีวิต

 

สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความที่ทั้งครบครันและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ไมโครเวฟ และเครื่องปั่น ฯลฯ

 

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างน่ารักและมีความเป็นส่วนตัว คุมโทนด้วยสีขาวตรงบริเวณผนัง แต่งแต้มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อ มีช่องรับแสงขนาดเล็กที่เพียงพอให้ลมและแดดเข้ามามีส่วนกับภายใน เตียงนอนมีมุ้งคลุมป้องกันยุงยามค่ำคืน

 

 

ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นบ้านแบบดั้งเดิมเก่าๆ แต่ห้องน้ำก็มีฟังก์ชั่นรองรับการใช้งานของคนยุคปัจจุบันได้อย่างครอบคลุมและสะดวกสบาย

 

งบประมาณที่ใช้สร้างบ้านหลังนี้อาจจะไม่สูงมาก อาจจะไม่เกิน 500,000 บาท เพราะมีขนาดกะทัดรัดและก็สร้างด้วยวัสดุแบบง่ายๆ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบ ก็สามารถนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปต่อยอดกันได้เลยนะครับ

ที่มา : Caribbean Secret

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ