Review : จัดสวนข้างบ้านพื้นที่จำกัด ได้อารมณ์เหมือนสวนสาธารณะ ใช้เวลาหลังเลิกงานวันละ 1 – 2 ชั่วโมง

สิ่งที่จะเติมเต็มความสุขให้กับการใช้ชีวิตในบ้านก็คือ สวน นั่นเอง ความผ่อนคลายที่ได้จากสีเขียวของต้นไม้ จะช่วยให้วันหยุดของเรามีค่ามากยิ่งขึ้น และถึงแม้ว่าบ้านหลายๆ หลัง จะมีที่ดินขนาดแคบ ดูไม่เพียงพอต่อการจัดสวน แต่ถ้ามีไอเดียดีๆ ล่ะก็ เราก็สามารถจัดสวนได้ถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัด

เหมือนอย่างเช่นคุณ Op One ที่ได้ใช้เวลาหลังเลิกงานวันละ 1 – 2 ชั่วโมง ค่อยๆ จัดสวนข้างบ้านซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมา คือสวนสวยที่ให้อารมณ์ราวกับสวนสาธารณะเลยทีเดียว ความสุขที่เราสร้างเองได้ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลครับ ใครที่อยากได้แรงบันดาลใจจัดสวนง่ายๆ ล่ะก็ ลองมาชมเป็นแนวทางกันได้เลย


Review : จัดสวนข้างบ้านพื้นที่จำกัด ได้อารมณ์เหมือนสวนสาธารณะ ใช้เวลาหลังเลิกงานวันละ 1 – 2 ชั่วโมง
(โดย Op One)

สวัสดีค่ะ…วันนี้เราขอเสนอการทำเวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการมาจัดสวนข้างบ้านค่ะ…หลังเลิกงานทุกๆ วัน…เรามีเวลาว่างวันละ 1 – 2 ชม. ก็อยากหาอะไรทำ..ปกติทุกเย็นเราก็จะไปออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ..เราชอบบรรยากาศตามสวนสาธารณะที่มันร่มรื่น…เย็นๆ ต้นไม้เยอะๆ…ฉะนั้นแล้วก็เลยอยากกลับมาทำที่บ้านบ้างก็เลยเริ่มลงมือค่อยๆ ทำไปค่ะ..ค่อยๆ ซื้อ  ค่อยๆ ขน  ..ซื้อต้นไม้จากจตุจักรบ้าง ร้านค้าริมทางบ้าง..ซื้อที่ละต้น สองต้น  ดูว่าต้นไม้ชนิดไหนที่เด็กๆ บ้านเราไม่ชอบกิน  ไม่ชอบแทะเล่น ก็เอามาปลูก  … เราลงมือปลูกด้วยตัวเองทุกๆ ต้น ทำเองทุกขั้นตอน…ขอบอกว่าภูมิในมากค่ะ  ว่าผู้หญิงก็ทำได้…ลองทำดูนะคะเพื่อนๆ

Advertisement

small sideyard garden review (1) small sideyard garden review (2) small sideyard garden review (3) small sideyard garden review (4) small sideyard garden review (5) small sideyard garden review (6) small sideyard garden review (7) small sideyard garden review (8) small sideyard garden review (9)
ต้นโมกหน้าบ้านค่ะ  ไม้โบราณ..กลางคืนกลิ่นหอมมากๆ  ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ค่ะsmall sideyard garden review (10)
” โตโน่ ” ตัวแสบประจำบ้าน ช่างรื้อ ช่างขุด  ทำต้นไม้เราตายไปหลายต้นค่ะsmall sideyard garden review (11)
สมาชิกจอมรื้อต้นไม้บ้านเราค่ะ
small sideyard garden review (12)
ภาพตอนเริ่มปรับพื้นที่ค่ะ…ซื้อทรายที่ละถุง 2 ถุง ใส่ท้ายรถกลับบ้านทุกวัน..หนักมากsmall sideyard garden review (14)
ลองวางมือถือลง…แล้วกลับสู่ธรรมชาติ..คุณจะรู้ว่าความสุขก็หาได้จากรอบๆ ตัวเราค่ะsmall sideyard garden review (13)

ที่มา : Op One

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...