พบกันอีกแล้วครับ สำหรับวันนี้ เรามีไอเดียการดัดแปลงพื้นที่ขนาดเล็ก ให้เป็นห้องพักสุดเจ๋ง ในพื้นที่ 9 ตร.ม. เอาใจคนทันสมัย ที่อยากแสดงความมีรสนิยมในการเลือกที่อยู่อาศัยกันสักหน่อย

 

christi-azevedo-brick-house-exterior4

 

christi-azevedo-brick-house-exterior2

 

ภายนอก ระหว่างพื้นที่ฮาร์ดสเคปของ 2 อาคาร นั้นมีบ้านแนวสตูดิโอขนาดเล็กตั้งอยู่ โครงสร้างอิฐและเหล็ก ใช้อิฐโชว์แนวตกแต่งผนังให้ตัวบ้านนั้น ดูเด่นมาก

christi-azevedo-brick-house-exterior1

 

 

ประตู หน้าต่าง เว้นช่องเปิดที่พอเหมาะ ดูสวยงามปนความน่ารักอีกด้วย ครึ่งชั้นบนเป็นโครงสร้างเหล็ก แต่งแต่งด้วยแผ่นคอมโพสิต แบบสัดส่วนกับอิฐโชว์แนวได้อย่างลงตัว ดูภาพรวมแล้ว มีความคลาสสิกและความโมเดิร์นผสมผสานกันทั้ง 2 แบบ

christi-azevedo-brick-house-ldk2

 

ภายในออกแบบให้เป็นแบบสตูดิโอ โดยใช้งานฟังก์ชั่นทุกอย่างแบบรวมๆกัน จึงเหมาะกับคนโสด หรือครอบครัวขนาดเล็กๆมากกว่า ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว ดูอบอุ่นมาก

christi-azevedo-brick-house-ldk1

 

christi-azevedo-brick-house-loft3

 

ชุดเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวแบบบิวท์อิน บันไดเหล็กผสมไม้ ขึ้นชั้นลอย ที่มีเตียงนอนอยู่ รองรับได้ 2 ที่นอนเชียวละ ห้องนั่งเล่น ส่วนครัว ส่วนพักผ่อนและส่วนห้องน้ำ ครบครันทุกฟังก์ชั่นบนพื้นที่สุดประหยัด

christi-azevedo-brick-house-ldk3

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับการเปลียนพื้นที่ เป็นส่วนพักผ่อนสุดชิค ที่สะท้อนรสนิยมอย่างมีระดับ ของคนสมัยใหม่ หรืออยากให้เป็นบ้านตากอากาศ สตูดิโอ หรือร้านกาแฟ ก็แล้วแต่ สามารถประยุกต์ดัดแปลงไอเดียตามสบายกันได้เลย

ที่มา Smallhousebliss

christi-azevedo-brick-house-loft1

 

christi-azevedo-brick-house-loft2

 

christi-azevedo-brick-house-section

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...