สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็ป ในบ้าน กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้มีบ้านขนาดเล็กให้ชม เพื่อสร้างไอเดียในการหาที่อยู่อาศัย ด้วยพื้นที่ใช้งานรวม 53 ตร.ม. จึงเหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศมากกว่า และงบประมาณไม่เกิน 400,000-500,000 บาท

 

1

 

ท่ามกลางสนามหญ้าทีเหลืองทอง และพันธุ์ไม้นานาชนิด มีบ้านโครงสร้างไม้ยกสูง หลังคาเพิงตั้งอยู่ วัสดุหลักจากไม้เกือบทั้งหลัง ตกแต่งบางส่วนด้วยกระจก พื้นที่ใช้งานใต้ถุนกว้างขวาง เหมาะกับวิถีชีวิตคนไทยได้ดี

 

2

 

ตัวบ้านใช้สีขาวจากไม้ตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง เน้นจุดเด่นจากเฉลียงชั้น 2 จากไม้แท้สีสด ดูเป็นจุดไฮไลท์ให้ตัวบ้านได้ดีมาก แถมได้ฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วย

 

ภายในนั้นตกแต่งๆแบบโมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินแบบน้อยชิ้น ที่เน้นเฉพาะการใช้งานที่แท้จริง โทนสีขาวของผนังสูงและแทรกด้วยผนังสีเทาเข้มในบางจุด ให้เกิดความน่าสนใจของห้อง

 

pyes-tiny-beach-house-bathroom-via-smallhousebliss

 

pyes-tiny-beach-house-bedroom1-via-smallhousebliss

 

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เช่น โซฟา เก้าอี้ ถูกเลือกนำมาใช้ให้เข้ากับตัวบ้านได้ดี เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด แทรกด้วยสีไม้ธรรมชาติจากพื้นไม้ สวยงามและหาดูได้ยากมากในบ้านประเภทนี้

 

pyes-tiny-beach-house-bedroom2-via-smallhousebliss

 

pyes-tiny-beach-house-bedroom3-via-smallhousebliss

 

การออกแบบฟังก์ชั่นแบบคอมแพคโฮม แต่เน้นพื้นที่โล่ง โปร่ง จากฝ้าเพดานที่สูง จึงดูไม่อึดอัดเลย และมีสเปซที่น่าสนใจยิ่งขึ้น….

 

pyes-tiny-beach-house-kitchen1-via-smallhousebliss

 

pyes-tiny-beach-house-kitchen3-via-smallhousebliss

 

นับเป็นบ้านไม้อีกหนึ่งหลัง ที่ในความเล็กนั้น แทรกไอเดียดีๆไว้จนเต็มเปี่ยม เชิญรับชมภาพเพิ่มเติมกันได้เลยครับ

ที่มา : Smallhousebliss

 

pyes-tiny-beach-house-living1-via-smallhousebliss

 

pyes-tiny-beach-house-living2-via-smallhousebliss

 

pyes-tiny-beach-house-outdoor-living1-via-smallhousebliss

 

pyes-tiny-beach-house-outdoor-living2-via-smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...