บางครั้งการเอาสิ่งสองสิ่งที่ดูต่างกันมากๆ มารวมกัน ก็อาจจะได้สิ่งที่ลงตัวอย่างคาดไม่ถึงก็เป็นได้ เหมือนกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน มาในรูปแบบที่เรียกว่า วินเทจล้านนา ผสมผสานระหว่างความน่ารักแบบบ้านยุโรป เข้ากับดีไซน์แบบเรือนกาแลหรือเรือนล้านนาของภาคเหนือไทย ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น โครงสร้างเหล็ก ตัวบ้านมีรากฐาน ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ซ้อนชั้นโทนสีครีม จุดเด่นของบ้านคือหลังคาสีเขียวทรงจั่วแบบบ้านวินเทจยุโรป แต่แต่งยอดจั่วด้วยกาแลแบบบ้านไทยล้านนา เป็นการผสมผสานที่แปลกใหม่ แต่ดูลงตัวดีทีเดียวครับ

 

ทางเข้าบ้านต้องเดินขึ้นบันได มีเฉลียงขนาดแคบคอยต้อนรับอยู่

 

โดดเด่นตั้งแต่ชานก่อนขึ้นบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสีน้ำตาล เป็นที่พักรองเท้าก่อนขึ้นบ้าน ตกแต่งพื้นบันไดด้วยงานไม้หรู

 

แต่งฐานบ้านด้วยแพทเทิร์นลายไม้สวยงาม กันตกสีครีมราวไม้ เสริมความน่ารักตรงกลางเฉลียงที่มาในรูปลวดลายโทนสีชมพู

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอ่อนโยนด้วยโทนสีฟ้า-ขาว สัมผัสได้ถึงความหรูหราเล็กๆ ตรงฝ้าหลุม ที่ประกอบไปเวยโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังและโคมไฟแขวนสุดคลาสสิค ช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่นแบบบ้านวินเทจ

 

โปร่งโล่งด้วยช่องรับแสงที่ติดตั้งอย่างเพียงพอ หากหันบ้านไปในทิศทางที่เหมาะสม การใช้ชีวิตในตอนกลางวันจะไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ เป็นการประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายอีกทางหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 51 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 560,000 – 760,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

ติดต่อ : 089-962-3341 คุณแก้ว

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ