สำหรับใครที่มีพื้นที่สวนหลังบ้านและต้องการจะสร้างบ้านพักหรือเรือนรับรองขนาดเล็ก คราวนี้ ในบ้าน มีบ้านตัวอย่างสวยๆ มาให้ชมกันครับ เป็นบ้านกระท่อมขนาดเล็ก ดีไซน์สวยกะทัดรัด กับงบประมาณที่เอื้อมถึงได้ไม่ยากครับ

ตัวบ้านทรงกระท่อมคอทเทจขนาดชั้นเดียว โครงสร้างบ้านจะเป็นไม้เปลือยทั้งหมด ให้อารมณ์แบบคันทรี่ บริเวณด้านหน้าตกแต่งด้วยแปลงดอกไม้แขวนริมหน้าต่าง จัดเก้าอี้นั่งเล่นเล็กๆ ให้พอดูน่ารัก ประตูทางเข้าจะอยู่ในร่มใต้ชายคา

small wooden adobe (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งอย่างน่ารักอบอุ่น ปูพื้นกระเบื้องลายสลับสี ผนังและฝ้าจะเป็นไม้สีเปลือยให้กลิ่นไอธรรมชาติอย่างเต็มที่ จัดสรรเป็นห้องสตูดิโอที่รวมเอาทุกฟังก์ชั่นการใช้งานเข้าไว้ในพื้นที่เดียวกัน โดยจะมีทั้งมุมนั่งเล่น/ทานอาหาร ห้องน้ำ และครัวเล็กๆ ส่วนเตียงจะมีอยู่สองเตียง อยู่ติดมุมด้านในสุดของบ้าน

small wooden adobe (3)

 

รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านกระท่อมหลังนี้ 17 ตารางเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่หลังเล็กมากๆ สนราคาสำหรับค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 200,000 – 300,000 บาทครับ สำหรับหลังนี้นอกจากจะเหมาะสร้างเป็นบ้านหลังเล็กแล้ว ยังสามารถสร้างเป็นห้องพักผ่อนในสวนชิวๆ อีกด้วยครับ

ที่มา : gaidt

small wooden adobe (2).

small wooden adobe (4).

small wooden adobe (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ