เมืองไทย ขึ้นชื่อว่าเมืองร้อน เนื่องจากสภาพภูมิอากาศที่ตั้งอยู่ในแถบศูนย์สูตร ทำให้มีแดดแรงตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่อุณหภูมิจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งความร้อนส่วนใหญ่ตกกระทบบนหลังคา เป็นสาเหตุทำให้ภายในบ้านมีอุณภูมิสูงขึ้นตามไปด้วย

ความร้อนที่สะสมอยู่ใต้หลังคานั้นจะถูกกักเอาไว้ในช่วงเวลากลางวัน และแผ่ลงมายังห้องต่างๆ ภายในบ้าน ทำให้บ้านร้อนขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถึงฤดูร้อน บ้านหลายหลังมักจะร้อนเป็นพิเศษจนต้องเปิดแอร์ทั้งวันให้เปลืองไฟกันสุดๆ

ซึ่ง ฝ้าชายคา ที่นิยมใช้กันแบบเดิมๆ นั้นมักจะเป็นฝ้าแบบทึบ ซึ่งจะมีไว้ปกปิดโครงสร้างหลังคาให้ดูเรียบร้อยและช่วยกันความร้อนบางส่วนลงสู่บ้าน แต่ไม่ได้เป็นตัวช่วยที่จะระบายความร้อนออกจากโถงหลังคา ทำให้บ้านยังคงร้อนอยู่

แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกฝ้าชายคาที่มีรูระบายอากาศ สามารถช่วยระบายความร้อนจากโถงหลังคา ทำให้ความร้อนไม่ถูกกักไว้ใต้หลังคา ช่วยให้บ้านเย็นขึ้นโดยไม่ต้องเปิดแอร์ทั้งวัน

.

 

และในปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์อย่าง ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ฝ้าไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีรูระบายอากาศสำเร็จรูปจากโรงงาน ที่มีคุณสมบัติในการระบายความร้อนจากโถงหลังคาอย่างดีเยี่ยม ทำให้ช่วยประหยัดค่าไฟ และมีหลายแบบสามารถติดตั้งให้เกิดลวดลายสวยงาม เข้ากับทุกสไตล์บ้าน

 

 

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ผลิดด้วยเทคโนโลยี FIRM & FLEX ซึ่งผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ จึงมีความแข็งแรง ทนความร้อนและความชื้นเหมาะกับการใช้งานภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

ที่สำคัญที่สุดผลิตภัณฑ์ฝ้าระบายอากาศรุ่นนี้ ยังช่วยลดขั้นตอนในการติดตั้ง โดยมีตาข่ายกันแมลงสำเร็จรูปจากโรงงาน ซึ่งผลิตจากไฟเบอร์กลาส จึงมีความแข็งแรง ทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งแตกต่างจากฝ้าชายคาทั่วไป ทำให้สะดวก ติดตั้งง่าย และประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ยังป้องกันแมลงหรือสัตว์มีพิษเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

 

ผลิตภัณฑ์ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ – โพรเทคชั่น มีคุณสมบัติครบครัน ช่วยระบายความร้อน ทำให้บ้านเย็น ประหยัดค่าใช้จ่ายจากเครื่องปรับอากาศ มีความแข็งแรง ทนทาน ติดตั้งง่าย ช่วยป้องกันแมลงเข้าสู่ตัวบ้าน คุ้มค่า คุ้มราคาในระยะยาว หากเพื่อนๆ สนใจ อยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : scgbuildingmaterials

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?