เราคุ้นเคยกับพิซซ่า สปาเก็ตตี้ หรือกระทั่งมักกะโรนี เหล่าอาหารอิตาลีสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกและทำให้ผู้คนรู้จักถึงความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่าสูตรสำเร็จเหล่านั้นนอกจากเรื่องรสชาติของอาหาร นอกจากผู้ปรุงอันเชี่ยวชาญแล้ว เครื่องครัวจากอิตาลีที่ผู้คนใช้สืบต่อกันมาตั้งแต่ครั้งอดีต ก็คือส่วนหนึ่งที่ทำให้อาหารของชาตินี้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในเมนูอาหารชั้นนำของโลก

 

smeg1

 

คราวนี้จะพาผู้อ่านในบ้านไปรู้จักกับแบรนด์ SMEG เครื่องครัวจากอิตาลีทีหลายท่านอาจจะไม่คุ้นหูมาก่อน แต่เรื่องของคุณภาพและความเชี่ยวชาญนั้นไม่ได้ด้อยไปเลย ด้วยประสบการณ์กว่า 65 ปี สั่งสมความเชี่ยวชาญจนทั่วโลกยอมรับ และขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ซึ่งมีสินค้าให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เตาอบ เครื่องชงกาแฟ เครื่องปั่นอาหาร หรือเครื่องปิ้งขนมปัง ก็ตาม…

 

smeg2

 

แต่สำหรับสินค้าเด่นครั้งนี้เป็น เครื่องตีแป้งและผสมอาหาร SMEG กับดีไซน์การออกแบบในแนวโมเดิร์นวินเทจ ให้อารมณ์ที่ดูย้อนยุค แต่อย่างไรก็ตามสามารถวางในครัวของบ้านสมัยใหม่ได้โดยที่ไม่รู้สึกขัดเขินหรือเชยแต่อย่างใด มีฐานยึดอ่างผสมทำให้ตัวเครื่องมั่นคงและตั้งอยู่บนวัสดุได้หลากหลายแบบอย่างปลอดภัย

การออกแบบที่สวยงามนี้ ส่งเสริมให้ได้รางวัล The iF Design Award 2015 และ The Chicago Athenaeum: Museum of Architecture and Design ติดมือมาอีกด้วย

ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม ปุ่มปรับความเร็วทำจากสเตนเลสสตีล มีการออกแบบมาทั้งหมด 7 สี ได้แก่ สีครีม สีดำ สีแดง สีเงิน สีฟ้า สีเขียว และสีชมพู ให้สามารถเลือกได้เข้ากับโทนการตกแต่งบ้านในทุกรูปแบบ

 

smergeg

 

บรรยายในส่วนของการออกแบบไปแล้ว เลยอยากจะเขียนให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการทำงานเช่นกัน เครื่องผสมอาหารเครื่องนี้สามารถปรับระดับความเร็วในการตีได้ 10 ระดับ ขณะที่การใช้งานมีประสิทธิภาพ โดยตีไข่ขาวได้สูงสุด 12 ฟองต่อ 3 นาที สามารถผสมแป้งเค้กได้สูงสุด 2.8 กิโลกรัม และผสมแป้งโด ขนมปัง พิซซ่า หรือพาสต้าได้สูงสุด 1.3 กิโลกรัม รวมถึงการตีวิปครีมได้สูงสุด 1 ลิตร

 

อุปกรณ์มาตรฐานนั้นประกอบไปด้วย โถตีพร้อมมือจับขนาด 4.8 ลิตรทำจากสเตนเลสสตีล มาพร้อมกับหัวตี 3 แบบ ได้แก่ หัวตีแบบตะกร้อ ใช้ตีไข่ให้ขึ้นฟู หัวตีแบบใบพาย สำหรับตีเนย ครีมบัตเตอร์ และหัวตีแบบตะขอ สำหรับตีนวดแป้ง เช่น ทำขนมปัง หรือผสมอาหาร และฝาครอบกันกระเด็นทำให้หมดกังวลเรื่องคราบสกปรกไปได้

 

sdsds

ในส่วนขนาดสินค้า สูง 378 มม. (490 มม. เมื่อยกหัวมอเตอร์ขึ้น) ลึก 402 มม. กว้าง 221 มม. นำหนัก 9.5 กก.

 

 

แน่นอนว่าทั้งการออกแบบอันดูโดดเด่น รวมถึงประสิทธิภาพในการใช้งานที่ถือว่าดีเยี่ยม ทำให้เครื่องตีแป้งและผสมอาหารของทาง SMEG น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงการตั้งไว้ในครัวก็ยังดูสวยงามมีเอกลักษณ์อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าใครสนใจ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ www.smeg.co.th ได้เลยครับ…

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?