ถึงการออกแบบจะดูง่ายๆ แต่ก็ใช้ความคิดที่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก กับแบบบ้านโมเดิร์นที่สร้างจากปูนเปลือย ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านตากอากาศ ดีไซน์เจ๋งๆ กันอีกสักหนึ่งหลัง บอกได้เลยว่า บ้านหลังนี้สวยงามไม่แพ้หลังอื่นๆ กันเลยทีเดียว รับชมภาพและรายละเอียดกันให้จุใจกันต่อด้านล่างนี้แล้ว

3

 

เลือกทำเลให้เป็นบ้านตากอากาศ ที่ดีไซน์ไว้ในสวนป่า ที่รอบๆบ้านนั้น เป็นลานโล่ง เปิดให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และรองรับกิจกรรมได้ดี อุดมด้วยพรรณไม้ และร่มรื่นตลอดทั้งวัน

3-16

 

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน ที่เกิดจากการออกแบบให้เป็นไปตามคอนเซ็ปโมเดิร์น ตกตะกอนความคิด ออกมาเป็นบ้านที่มีปูนเปลือย และไม้เข้ามาผสมกันอย่างลงตัว ตกแต่งเพียงน้อยไปกับกระจกบานใหญ่ ที่เน้นฟังก์ชันไปในตัว

3-2

 

ตกแต่งภายในด้วยสามวัสดุหลัก คือโครงสร้างและงานตกแต่งจากปูนเปลือย แต่งผนังปละกรอบประตู-หน้าต่างจากไม้ และมีกระจกช่องแสงช่องเปิด ที่เน้นเอาแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน และให้เทควิวสู่ภายนอก

3-5

 

เล่นระดับสวยงาม เป็นมุมรับแขกได้ดีเยี่ยม มีสวนหลังคาเพิ่มเติม ดูร่มรื่น ช่วยกรองแสงก่อนกระทบตัวบ้าน

3-10

 

เลือกที่จะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เน้นสีสันสดใส เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่ภายในบ้าน มีลูกเล่นคือการโชว์โครงสร้างไม้ ของงานหลังคา เป็นตัวไฮไลท์ของภายในได้ดีเยี่ยม

3-18

 

ลองชมกันก่อนได้นะครับ ไอเดียเพียบที่มาพร้อมดีไซน์สุดเจ๋ง รอให้เพื่อนๆ นั้นหยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป เชิญได้เลย และสามารถรับชมไอเดียตกแต่งบ้านแบบอื่นๆได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Curbe

3-15
3-17

3-1

3-3
3-4
3-6
3-7 3-8 3-9
3-11
3-12 3-13 3-14

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...