หากคุณเป็นคนที่เบื่อกับดีไซน์เฟอร์นิเจอร์แบบเดิม วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ เฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่น “Straight Line” ออกแบบด้วยงานไม้ดีไซน์สวยงามแบบเส้นตรง เป็นเฟอร์นิเจอร์รูปแบบใหม่ที่สะท้อนการออกแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล แต่ก็ดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร งานนี้เอาใจคนรักเฟอร์นิเจอร์ทรงยูนีคไปเต็มๆ

Elliot Bastianon นักออกในประเทศออสเตรเลีย เผยดีไซน์เฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นใหม่ ประกอบขึ้นจากไม้ออกแบบเป็นเส้นตรง ซึ่งดีไซน์ของมันก็ตรงกับชื่อ “Straight Line” ไม่มีผิดเลยล่ะค่ะ

 

เฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นนี้ ประกอบไปด้วย โซฟา เก้าอี้ โต๊ะกาแฟ และม้านั่ง ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตเส้นตรง เพื่อให้สามารถจัดวางเข้าตามมุมต่างๆ ได้อย่างพอเหมาะ

 

สำหรับเบาะนวมที่ใช้ในการตกแต่งบนเก้าอี้ โซฟา และม้านั่ง เป็นองค์ประกอบโดดเด่นที่ได้รับการออกแบบด้วยรูปทรงกลมนูน ให้ดีไซน์ที่ดูนุ่นนวม ตรงกันข้ามกับโครงสร้างเก้าอี้ที่ทำขึ้นจากวัสดุไม้เนื้อแข็ง

 

ลายเส้นของตัวเฟอร์นิเจอร์มีการจัดแต่งได้อย่างคงเส้นคงวา ให้ดีไซน์เรียบง่ายแต่ก็ดูโมเดิร์นหรูหรา

 

บางชิ้นก็ได้รับการแต่งแต้มด้วยโทนสีพาสเทล เช่น สีเขียว สีฟ้า และสีเหลือง แต่บางชิ้นก็มีดีไซน์ไม้เปลือย ก่อเกิดเป็นเฟอร์นิเจอร์รูปแบบธรรมชาติ ที่ดูลงตัวไปกับบ้านทุกสไตล์

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่น “Straight Line” สวยถูกใจคนรักของใช้ดีไซน์ยูนีคกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย?

ที่มา : contemporist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)