ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลาง 3-4 คน วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ บ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย แต่มีรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ น่าอยู่ด้วยสภาพแวดล้อมของสวนธรรมชาติและต้นไม้สูงให้ร่มเงา เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าสนใจจาก plant23 เราไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้าน T03 คือบ้านสองชั้นที่มีขนาดหน้ากว้าง 7.50 ลึก 10 เมตร ก่อสร้างบนที่ดินราว 48 ตารางวา โครงสร้างปูนทั้งหลัง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสลับสีเทาอ่อน ผสมผสานเข้ากับผนังไม้บางส่วน เพิ่มดีเทลด้วยระแนงเหล็กบริเวณหน้าบ้านที่ใช้บดบังแสงแดดและเติมเต็มความสวยงามไปในเวลาเดียวกัน

ตัวบ้านสูงใหญ่สองชั้นมุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถและทำสวน ล้อมรอบด้วยรั้วหินสีธรรมชาติ ให้บรรยากาศบ้านที่ดูมีชีวิตชีวาและร่มรื่น

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด เริ่มจากเพดานเสต็ปซ่อนไฟ ผนัง และพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้ เติมเต็มสีสันให้บ้านดูมีชีวิตชีวาด้วยผนังวอลล์เปเปอร์สีเทาและชั้นวางทีวีบิวท์อินสีแดง พร้อมจัดวางโซฟาไว้เป็นมุมพักผ่อนและมุมรับแขก

 

ถัดเข้ามาด้านในจะพบกับฉากแบ่งกั้นใช้งานภายในบ้าน ที่ถูกปรับใช้ให้กลายเป็นชั้นวางเครื่องประดับไปในตัว แต่งแต้มด้วยสีแดงสด ขับให้บ้านดูมีสีสันและมีบรรยากาศที่ดูเชื้อเชิญมากขึ้น

 

ห้องโถงกลางมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสามส่วนคือ มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุทำครัวอยู่ด้านในสุดของบ้าน

 

มุมทำครัวขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยเฉดสีแดงสลับกับสีขาว ชุดครัวเลือกติดตั้งเป็นครัวสำเร็จรูป มาพร้อมกับเคาน์เตอร์บาร์และอุปกรณ์ทำครัวครบครัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องนั่งเล่น และโรงจอดรถหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 165 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2,392,500 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel :  095-247-6789

Website : Plant23

Facebook : PLAN 23 รับสร้างบ้าน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)