อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์มินิมอล รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับวัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

5-1

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งฮาร์ดสเคปแบบสวนสมัยใหม่ มีงานคอนกรีตเข้ามาผสม ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย ดูสะท้อนสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

5-2

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม เว้นช่องตามฟังก์ชันให้เกิดมิติ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกบานใหญ่ สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น

5-5

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถงโล่ง แบบบ้านสตูดิโอ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แยกฟังก์ชันตามก้อนของตัวบ้านไป และมีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย ดูแปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

5-3

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้และผนังไม้สีครีม ให้อารมณ์ดิบๆ เข้ากับผนังขัดมันเช่นกัน ตกแต่งด้วยงานไม้และเหล็กเก่า ดูร่วมสมัยมากขึ้น

5-4

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 30 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3-4 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...