พื้นที่แคบๆ ไม่ไร้ค่าอีกต่อไป ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็ก ที่รจัดสรรพื้นที่ได้ลงตัว สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย และรองรับการใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม แถมการตกแต่งภายในนั้น บอกได้เลยว่า สวยงามไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆ กันเลยทีเดียว

 

ทำเลของบ้านหลังนี้ นั้นอยู่ในเมือง ที่รายล้อมด้วยบ้านเรือนต่างๆ และยังพอมีพื้นที่ให้ได้ออกแบบเป็นบ้านพักแนวสตูดิโอหลังนี้ สร้างไว้บนดาดฟ้าของตัวอาคารหลักอีกทีหนึ่ง

 

ตัวบ้านที่ดีไซน์ให้โดดเด่นไปกับรูปทรงกล่อง จากงานโครงสร้างคอนกรีต บ้านในรูปแบบสตูดิโอมักจะมีพื้นที่น้อย ใช้พื้นที่รวมกัน บนพื้นที่เพียง 18.2 ตร.ม. รูปทรงกล่องหน้ากว้าง และออกแบบให้มีชั้นดาดฟ้า ไว้ทำกิจกรรม และพักผ่อนอีกด้วย

 

ภายนอกของตัวบ้านได้ตกแต่งด้วยปูนเปลือย งานเหล็ก และไม้ ผสมกันอย่างลงตัว และยังแทรกธรรมชาติเข้าไปยังพื้นที่ดาดฟ้าอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน ขนาดเล็กๆ 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น ไว้ภายในตัวบ้าน มีพื้นที่ทำครัวกึ่งกลางแจ้ง ที่มาพร้อมพื้นที่ทานอาหารอีกด้วย

 

ตกแต่งแบบลอฟท์ ที่มีงานโชว์โครงสร้าง และโชว์งานดิบๆ ของวัสดุตกแต่งทั้งหมด โดยรวมนั้นให้อารมณ์การพักผ่อนที่เย็นสบาย นับว่าเป็นกระแสการตกแต่งภายใน ที่มาแรงไม่น้อย

 

และเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหา แบบบ้าน สไตล์การตกแต่งบ้าน ตกแต่งร้านกาแฟ เก๋ๆ ละก็ บ้านหนังนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ทางเว็บ ในบ้าน ฝากไว้เป็นแรงบันดาลใจเช่นกัน

ที่มา : Humble-home

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...